Roche ra mắt trang thông tin về ung thư, huyết học và bệnh hiếm

Trang thông tin ra đời nhằm cung cấp cho người bệnh và thân nhân các nguồn thông tin chính thống, khoa học, phù hợp về chẩn đoán, chăm sóc điều trị kịp thời, hướng đến nâng cao nhận thức về ung thư và bệnh hiếm.

Roche ra mắt trang thông tin về ung thư, huyết học và bệnh hiếm ảnh 1Giao diện trang thông tin www.buoctiep.vn  

Nội dung của trang thông tin nói trên được chia theo từng chủ đề bệnh học cụ thể, như: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, bệnh máu khó đông... Trang thông tin còn có đầy đủ các thông tin từ cách nhận biết, phân biệt các loại ung thư, phương pháp chẩn đoán cùng các lựa chọn điều trị phù hợp với từng phân loại để đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Các nội dung bài viết đều được biên soạn và đánh giá bởi chuyên gia y tế, dựa vào chứng cứ khoa học và ý kiến chuyên gia.

PGS. TS. BS. Phạm Lê An, Chủ tịch Hội Bác sĩ Gia đình TP.HCM, cho biết: “Mặc dù ung thư và các bệnh hiếm gây ra nhiều gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam nhưng lại thiếu nguồn tham khảo chính thống cho người dân và bệnh nhân. Do đó, Hội Bác sĩ Gia Đình cùng với các tổ chức và chuyên gia y tế thành lập trang thông tin này với sự hỗ trợ của Roche Pharma Việt Nam để người dân và bệnh nhân có thêm nguồn thông tin tham khảo, tin cậy về ung thư và bệnh hiếm”.

Với tôn chỉ đặt bệnh nhân làm trọng tâm, chúng tôi hy vọng trang thông tin buoctiep.vn sẽ góp phần hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận được nguồn thông tin cập nhật, đầy đủ, tin cậy chính xác. Qua đó, góp phần cải thiện hiệu quả điều trị bệnh, tăng cường thời gian và chất lượng sống cho bệnh nhân”, ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam chia sẻ.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.