Rơi máy bay trinh sát Nhật, 4 người thiệt mạng

Theo Straits Times, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 16-5 cho biết mảnh vỡ của chiếc máy bay trinh sát LR-2 được tìm thấy trên đảo Hokkaido. Trước đó một ngày, hôm 15-5, chiếc máy bay LR-2 được thông báo biến mất khỏi màn hình radar gần sân bay Hakodate.

Vào lúc biến mất, máy bay đang nhận nhiệm vụ chuyển một bệnh nhân từ Hakodate đến Sapporo, thủ phủ Hokkaido.  Tuy nhiên chưa kịp tới Hakodate thì gặp nạn.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy báy LR-2 rơi ở vùng núi trên đảo Hokkaido. Ảnh: AFP

Binh sĩ và lực lượng khẩn cấp nhanh chóng được triển khai tìm kiếm mảnh vỡ trên toàn bộ khu vực đồi núi. Một số thước phim truyền hình cho thấy một cái khung có in một vòng tròn đỏ giống với quốc kỳ của Nhật và được xem là biểu tượng của lực lượng phòng vệ của quốc gia này bị phá hủy.

“Những cái chết của các thành viên tổ bay đã được xác nhận” – một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật cho biết.

LR-2 là loại máy bay dài 14m, có khả năng chở 10 người, được dùng để chở các bệnh nhân cấp cứu và thực hiện nhiệm vụ trinh sát của Lực lượng phòng vệ dưới mặt đất của Nhật. Bộ cho biết chiếc máy bay LR-2 trước khi gặp nạn đã rà soát vấn đề kỹ thuật và không có bất kỳ sự bất thường nào được báo cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.