Rơi máy bay trinh sát Nhật, 4 người thiệt mạng

Theo Straits Times, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 16-5 cho biết mảnh vỡ của chiếc máy bay trinh sát LR-2 được tìm thấy trên đảo Hokkaido. Trước đó một ngày, hôm 15-5, chiếc máy bay LR-2 được thông báo biến mất khỏi màn hình radar gần sân bay Hakodate.

Vào lúc biến mất, máy bay đang nhận nhiệm vụ chuyển một bệnh nhân từ Hakodate đến Sapporo, thủ phủ Hokkaido.  Tuy nhiên chưa kịp tới Hakodate thì gặp nạn.

Rơi máy bay trinh sát Nhật, 4 người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy báy LR-2 rơi ở vùng núi trên đảo Hokkaido. Ảnh: AFP

Binh sĩ và lực lượng khẩn cấp nhanh chóng được triển khai tìm kiếm mảnh vỡ trên toàn bộ khu vực đồi núi. Một số thước phim truyền hình cho thấy một cái khung có in một vòng tròn đỏ giống với quốc kỳ của Nhật và được xem là biểu tượng của lực lượng phòng vệ của quốc gia này bị phá hủy.

“Những cái chết của các thành viên tổ bay đã được xác nhận” – một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật cho biết.

LR-2 là loại máy bay dài 14m, có khả năng chở 10 người, được dùng để chở các bệnh nhân cấp cứu và thực hiện nhiệm vụ trinh sát của Lực lượng phòng vệ dưới mặt đất của Nhật. Bộ cho biết chiếc máy bay LR-2 trước khi gặp nạn đã rà soát vấn đề kỹ thuật và không có bất kỳ sự bất thường nào được báo cáo.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).