Rộn ràng lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 tại Hà Nội

Lễ hội do UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức. Lễ hội trưng bày khoảng 50 cây, 30.000 cành hoa anh đào và một số loại cây cảnh nghệ thuật, hoa đặc trưng của Việt Nam.

Cạnh đó, tại Công viên Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật bản Wanokai và Hoa hậu Hoa anh đào đã tham dự lễ trồng 200 cây hoa anh đào.

Rộn ràng lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 tại Hà Nội ảnh 1

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh. Nguồn: Zing.vn

Nhân dịp này, AIC phối hợp với đối tác Nhật Bản trao tặng một số thiết bị công nghệ mới của Nhật trong lĩnh vực giáo dục, y tế và mời hai bác sĩ uy tín của Nhật trao đổi, khám và điều trị với các đồng nghiệp tại Hà Nội.

Sự kiện lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân Việt Nam. Qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.