Rủ nhau đi đánh người lại chém trúng đồng bọn

Theo hồ sơ, khoảng 20 giờ 15 ngày 25-5-2016, trước cổng Trường THCS Gò Vấp, Cao Thế Anh xảy ra mâu thuẫn với anh Đ., anh Đ. tát vào mặt Thế Anh rồi bỏ đi.

Sau đó Thế Anh nhờ bị cáo Trung đánh anh Đ. để trả thù, Trung đồng ý.

Trung và Thế Anh rủ thêm Tiến, Tài, Hoàng, Sang cùng một số đối tượng khác (chưa xác định được lai lịch) cùng đi đánh anh Đ. Thế Anh mua bốn con dao đưa cho Trung, Tài, Hoàng, Tiến mỗi người một con.

Sau đó cả bọn kéo đến quán nước trước cổng Trường THCS Gò Vấp để uống nước chờ đánh anh Đ. Khi thấy anh Đ. chạy xe máy đến trước cổng trường, Trung hỏi anh Đ. sao đánh Thế Anh, sau đó Trung hô: “Đập nó tụi bay”.

Lúc này anh Đ. bỏ xe chạy bộ. Cả nhóm Trung đuổi theo đánh đến khi có người tri hô có công an đến thì cả nhóm Trung mới bỏ chạy về nhà Trung.

Tại nhà Trung, cả nhóm mới phát hiện Sang bị đồng bọn chém nhầm trúng vào chân bị thương chảy máu. Vì vậy, Tiến và Hoàng sử dụng xe máy đưa Sang vào BV 175 thì gặp anh Đ. cũng đang được người nhà đưa vào cấp cứu nên Tiến và Hoàng bỏ Sang lại rồi bỏ đi.

Kết luận giám định pháp y, anh Đ. bị thương tích 19%.

Tại cơ quan điều tra, bốn bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội, riêng Thế Anh đã bỏ đi đâu không rõ, cơ quan đã truy nã khi nào bắt được sẽ xử lý sau; Sang (sinh ngày 8-3-2001) do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không có cơ sở xử lý và một số đối tượng chưa xác định được lai lịch, khi nào xác định được sẽ xử lý sau.

Tại tòa, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị xử phạt ba bị cáo Trung, Tiến, Tài mức án khác nhau nhưng nằm trong khoảng một năm sáu tháng đến hai năm sáu tháng tù; riêng bị cáo Hoàng, VKS đề nghị từ một năm ba tháng tù đến một năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

HĐXX sau khi xem xét độ tuổi các bị cáo (ba bị cáo Trung, Tài, Hoàng phạm tội khi chưa thành niên), mức độ tính chất hành vi phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã tuyên phạt Hoàng một năm tù, Tài một năm sáu tháng tù, Trung một năm chín tháng tù và Tiến hai năm tù.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.