Sa thải tài xế xe buýt phun nước bọt vào người khác

Trước khi tài xế Tăng Quốc Huy (tài xế xe buýt số 150) bị sa thải, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã đình chỉ tài xế này vì hành vi ứng xử kém văn minh.

Theo trung tâm, đối với những vi phạm nghiêm trọng đến mức phải sa thải thì đơn vị sẽ thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt tại TP.HCM biết về cá nhân vi phạm và người này sẽ không được tuyển dụng lại trên toàn hệ thống.

Khi nhận được phản ánh về hành vi của vị tài xế Huy, đơn vị vào cuộc xác minh ngay và xác định tài xế đã có những hành vi không đúng chuẩn mực. Cụ thể là tài xế đã lạm dụng quyền ưu tiên vào làn đường xe 2-3 bánh, bấm còi liên tục và có thái độ không tốt, có hành vi xúc phạm người đi đường.

Hiện tài xế chiếc xe buýt này đã bị đình chỉ.

Trước đó, khoảng 9 giờ 22 ngày 20-9, trên tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP.HCM), tài xế xe buýt số 150 Tăng Quốc Huy đã liên tục bấm còi dù đang đèn đỏ, ép xe máy sát lề. Khi bị nhắc nhở, tài xế bóp còi nhiều hơn, cự cãi và phun nước bọt ra cửa xe trúng vào người đi đường... Toàn bộ sự việc đã được người dân quay clip lại.

Sau khi xác minh rõ vụ việc, trung tâm đã phối hợp với HTX 19-5 tiến hành xử lý theo quy định. Quan điểm của trung tâm là xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm của lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt. Hành vi của tài xế Huy là không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt TP mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm