Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành

Trường tiểu học Vietkids đồng hành cùng bộ sách Cánh Diều từ năm ngoái, các cô giáo ở đây rất tâm đắc với triết lý giáo dục trong sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh Diều.
Trong thời gian này, nhà trường đang khẩn trương tiếp cận các bộ sách giáo khoa lớp 2, với các cô giáo sách Cánh Diều lớp 2 năm nay có hình thức, trình bày nội dung đẹp, kênh hình đa dạng, in màu rất thu hút học sinh.
Giáo viên được “tập huấn” xuyên suốt năm học
Không riêng gì các môn học chính, những môn phụ đều rất được chú trọng, ví dụ như môn âm nhạc: điểm mạnh là cấu trúc hài hòa, nội dung hay, hình thức đẹp, phương pháp dạy học tích cực, được thiết kế theo hướng mở.
Các nội dung bảo đảm tính cơ bản, khoa học, thiết thực, phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Nội dung hát là trục chính trong các chủ đề, là bối cảnh để tổ chức một số hoạt động âm nhạc khác như gõ đệm, vận động, trải nghiệm, sáng tạo... vì vậy tất cả các chủ đề đều được mở đầu bằng nội dung hát, sau đó mới đến các nội dung khác.
Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành ảnh 1

GS Đỗ Đức Thái giới thiệu SGK Toán lớp 6 bộ Cánh Diều

“Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bộ Cánh Diều vì nhiều lý do, trong đó việc được đồng hành xuyên suốt quá trình giảng dạy rất quan trọng. Nhà sản xuất sách Cánh Diều lập nhóm tương tác trên Facebook, Website, giáo viên chúng tôi cũng vào trong nhóm đó. Mỗi tháng các thầy, cô chủ biên thường xuyên livestream cung cấp, giải đáp cũng như cập nhật kiến thức cho giáo viên. Hiệu quả giảng dạy được nâng lên rõ rệt” – một giáo viên trường tiểu học Vietkids nhận xét.
Tại hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 bộ Cánh Diều ở Hà Tĩnh, thầy Nguyễn Hữu Anh, trường tiểu học Sơn Hồng Hương nhấn mạnh, các tác giả đều xoáy sâu vào trọng tâm của bộ sách Cánh Diều là “Đưa cuộc sống vào bài học đưa bài học và cuộc sống”. Sách tiếng Anh tác giả không chỉ trình bày mà dành thời gian để đối thoại và trả lời trực tiếp câu hỏi của giáo viên khiến cho buổi sinh hoạt không nhàm chán mà trở nên hấp dẫn.
Thầy Lê Bá Dương, hiệu trưởng trường Hương Trà cho hay: “Năm 2020-2021 dư luận rộ lên thông tin bộ Sách Tiếng Việt có vấn đề nhưng qua thực tế giảng dạy chúng tôi thấy kết quả học tập của học sinh rất tốt. Điều này đã minh chứng cho một màu sắc riêng của sách. Nếu năm nay được lựa chọn chắc chắn chúng tôi tiếp tục lựa chọn bộ Cánh Diều” – thầy Dương nói.
Tại trường tiểu học Kim Sơn, qua sơ kết HK1, 100% các em học sinh dân tộc được đều học tốt hơn trước. Thầy cô nơi đây cũng hy vọng tiếp tục đồng hành với với SGK Cánh Diều ở lớp 2.
Cô Trần Thị Thủy hiệu trưởng trường tiểu học Cương Gián, Nghi Xuân thẳng thắn: “Năm trước trường chúng tôi lựa chọn bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục và bỏ qua cơ hội lựa chọn Cánh Diều. Tuy nhiên năm nay có cơ hội lựa chọn nhất định chúng tôi sẽ lựa chọn một Cánh Diều vì vừa rồi chúng tôi đã đọc trao đổi với giáo viên nhiều thì thấy Cánh Diều phù hợp với học sinh miền biển chúng tôi” – cô Thuỷ nói.
Tương tác giữa chủ biên và giáo viên tốt
Một điều mà bộ SGK Cánh Diều được các thầy cô giáo tin tưởng lựa chọn đó là sự đồng hành xuyên suốt quá trình sử dụng.
Mỗi tháng, nhà xuất bản sắp xếp tổ chức 1 buổi livestream mời lần lượt các chủ biên sách đến nhằm tương tác với giáo viên, giải đáp tất cả các thắc mắc của giáo viên từ lớn, đến nhỏ nhất.
Thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với tiến bộ của thời đại công nghệ số 4.0, các thầy cô chủ biên sách đã tự mình quay những clip giới thiệu, thuyết minh từng trang sách đến giáo viên.
Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành ảnh 2

Bộ SGK Cánh Diều lớp 6

Trên Fanpage NHÓM GIÁO VIÊN CÁNH DIỀU – TRUNG HỌC CƠ SƠ, thầy Đỗ Ngọc Thống, Thầy Phạm Văn Tuyến, chủ biên SGK Cánh Diều lớp 6 luôn miệt mài soạn thảo những bài viết giải đáp thắc mắc của giáo viên về bộ sách mới mà nhóm biên soạn dày công viết nên.
Cô giáo Trần Thị Mỹ Hóa, (Trường Tiểu học Tân Phú, quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ) cũng bày tỏ: “Sách Cánh Diều vừa sức học sinh. Học sinh đọc khá tốt. Thích nhất là có sách điện tử và được nhóm tác giả thường xuyên lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ trong quá trình dạy học.”
Không những trong bài học, khi lựa chọn bộ sách Cánh Diều, giáo viên nhà trường còn được nhà xuất bản quan tâm hướng dẫn cách đánh giá học sinh, cách tổ chức bài kiểm tra cũng như việc khéo léo tổ chức buổi họp phụ huynh đầy thú vị. Đó chính là những điểm mạnh mà giáo viên không thể không lựa chọn bộ sách Cánh Diều.
Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.