Sách và chấn hưng giáo dục

Các thành viên ban thường trực dự án Sách hay (gồm: Nhà văn Nguyên Ngọc, GS-TS Chu Hảo, TS Quách Thu Nguyệt, nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn và nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung) cùng các nhà giáo dục, nhà sư phạm đưa ra những suy nghĩ, đánh giá về vai trò của sách đối với ngành giáo dục. Bên cạnh đó là đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của sách trong công cuộc chấn hưng giáo dục nước nhà.

Dịp này, dự án Sách hay cũng sẽ chính thức phát động Giải thưởng sách hay (lần 2, năm 2012). Mục đích chính của Giải thưởng sách hay là góp phần lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý; tôn vinh những người đã làm ra những cuốn sách đó; gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội.

Q.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.