Samsung sẽ ra sao khi thái tử Lee Jae-yong ra tù?

Hình ảnh ông Lee Jae-yong, người được mệnh danh là Thái tử Samsung cúi đầu xin lỗi công chúng sau khi được ân xá thể hiện quá khứ đã khép lại, một tương lai đang được mong chờ ở phía trước.

Giới phân tích cho rằng sau khi mãn hạn tù, ông Lee Jae-yong sẽ quay trở lại chiếc ghế quyền lực với những quyết định có tính đột phá cho Samsung.

Samsung đang sở hữu sức mạnh như một "ông trùm" trong lĩnh vực công nghệ. Đó là thế mạnh về chip nhớ, điện thoại thông minh hàng đầu, màn hình và pin xe điện (EV).

Thái tử Samsung chắc chắn sẽ có những quyết định làm gia tăng sức mạnh các cột trụ trọng tâm này để tiếp tục tăng cường năng lực cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Không quá khó để nhìn thấy Samsung tập trung đầu tư vào công nghệ sản xuất chip nhớ cũng như lĩnh vực đúc chip. Nguyên nhân là nhu cầu ngày càng gia tăng với các chip hiệu suất cao cho các lĩnh vực xe không người lái, 5G, trí tuệ nhân tạo. Trước đó, Samsung cũng đã công bố nhà máy đúc chip tại Mỹ với trị giá 17 tỉ USD.

Với điện thoại, Samsung tiếp tục tìm kiếm các biện pháp duy trì thế cạnh tranh nổi bật trong bối cảnh điện thoại Trung Quốc đang trỗi dậy.

Samsung có thể làm được điều này vì có một thứ cực mạnh khác đó chính là tiền. Theo giới phân tích, Samsung đang nắm trong tay 200 ngàn tỉ won, tương đương 170 tỉ USD.

Số tiền này thừa sức cho Thái tử Samsung thực hiện những quyết định quan trọng, thậm chí là các thương vụ mua bán sáp nhập trong lĩnh vực công nghệ để hướng đến các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn.

Korea Times

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm