Sân bay Tuy Hòa đón các chuyến bay quốc tế từ tháng 10-2019

Ngày 1-8, hai hãng hàng không của Liên bang Nga là Azur Air và Ural Airlines đã ký ghi nhớ với Cảng hàng không sân bay Tuy Hòa khai thác các chuyến bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa (Phú Yên).

Cùng ngày, một số công ty lữ hành quốc tế cũng ký ghi nhớ với các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên để liên kết, hợp tác đưa khách du lịch quốc tế đến tỉnh này.

Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cam kết đảm bảo điều kiện đón các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không Tuy Hòa cùng các dịch vụ phục vụ đi kèm, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Sân bay Tuy Hòa đón các chuyến bay quốc tế từ tháng 10-2019 ảnh 1
Sân bay Tuy Hòa.

Các cuộc ký kết trên là một phần kết quả cuộc làm việc giữa UBND tỉnh Phú Yên với các hãng hàng không, công ty lữ hành quốc tế về mở đường bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa diễn ra cùng ngày.

Trao đổi với PLO sau cuộc làm việc trên, ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên, cho hay hiện nay Cảng hàng không Tuy Hòa đang tiếp tục đầu tư hệ thống trang thiết bị đảm bảo bay. Cảng cam kết đến ngày 15-9 sẽ hoàn chỉnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị đảm bảo bay, đủ điều kiện để tiếp nhận các loại máy bay quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn chấp thuận quy trình khai thác, phương án cải tạo nhà ga hành khách của Cảng hàng không Tuy Hòa vào đầu tháng 6-2019. Sau khi đầu tư cơ sở hạ tầng, Cảng hàng không sân bay Tuy Hòa sẽ làm thủ tục để Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Dự kiến sân bay bắt đầu đón các chuyến bay quốc tế từ tháng 10 hoặc tháng 11-2019.

Cũng theo giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên, sân bay Tuy Hòa đã đưa vào hoạt động hệ thống bay đêm. Tuy nhiên, hiện chưa có hãng hàng không khai thác các chuyến bay đêm đến và đi từ sân bay Tuy Hòa. Thời điểm này sân bay Tuy Hòa đang khai thác các chặng bay TP.HCM - Tuy Hòa và ngược lại với tần suất 2-3 chuyến/ngày, Hà Nội - Tuy Hòa và ngược lại với tần suất 1-2 chuyến/ngày.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.