Sập giàn giáo từ tầng 20, giao thông đường ven biển Nha Trang tê liệt

Lúc 14 gờ 50 ngày 6-6, một cơn giông kèm lốc lớn bất ngờ giật sập một giàn giáo bằng sắt ở tầng 20 của công trình cao ốc Queen Ann Nha Trang (tại 100 Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đang thi công.


Sau khi rơi xuống từ tầng thứ 20, khung giàn giáo bị dính ở tầng thứ tám. Ảnh: TẤN LỘC

Khi rơi xuống tầng thứ tám của công trình, một giàn giáo bị vướng vào lưới che khiến cả một khung sắt treo lơ lửng bên trên đường Trần Phú. Trong khi đó, một dải giàn giáo khác còn treo lơ lửng ở tầng 20.

Theo nhiều người chứng kiến, khi giàn giáo bị sập, ở phía dưới gần công trình này có nhiều người đang làm việc, đi lại, trong đó có một số người nước ngoài. Rất may giàn giáo không rơi xuống đường nên không xảy ra thương vong, không gây thiệt hại đối với các phương tiện đang lưu thông trên đường.

Giàn giáo treo lơ lửng trên tầng thứ tám. Ảnh: TẤN LỘC

Do lo ngại các khung giàn giáo đang treo lơ lửng có thể rơi xuống gây tai nạn đối với người đi đường bất cứ lúc nào, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, cấm người, xe qua lại đoạn đường trên.

Nhà thầu chính thi công là Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Phú Long đã dùng cẩu để kéo các giàn giáo bị đổ, đưa xuống đất. Sự việc khiến đường Trần Phú tê liệt giao thông hơn một tiếng đồng hồ. Được biết công trình cao ốc trên là của Công ty TNHH Queen Ann Nha Trang.

Đường Trần Phú ven biển Nha Trang bị tắc hơn một tiếng đồng hồ. Ảnh: TẤN LỘC

Ngoài ra, cơn giông chiều 6-6 cũng làm nhiều tấm tôn ở một công trình trên đường Lê Lợi, TP Nha Trang bay xuống đường. Rất may không xảy ra tai nạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm