Sát lễ, cua ghẹ tại TP.HCM khan hàng, giá cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do ảnh hưởng bão, giá ghẹ xanh tại TP.HCM tăng trên dưới 800.000 đồng/kg, cùng với đó lượng hàng tại các cửa hàng hải sản cũng rất khan hiếm.

Theo khảo sát của PV, tại một số chợ dân sinh như chợ Thạch Đà (Gò Vấp), chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình) cùng một số chuỗi hải sản tại TP.HCM cho thấy giá ghẹ xanh đang tăng cao kỷ lục. Hiện giá từ 790.00-850.000 đồng/kg đối với ghẹ xanh loại 1 (3-5 con), ghẹ loại 2 (5-6 con) có giá từ 600.000- 750.000 đồng/kg.

Điều đáng nói, nguồn cung từ các nơi về TP cũng rất hạn chế. Tại cửa hàng Đảo Hải Sản, nhân viên cho biết hiện tại ghẹ xanh đang hết hàng và không biết được chính xác thời gian nhập hàng trở lại.

Ông Nguyễn Kỳ Philip, Giám đốc điều hành Đảo Hải Sản thừa nhận, từ đầu năm tới nay, nguồn cung của hai mặt hàng cua, ghẹ rất hạn chế, gần như không có hàng để bán.

"Hàng đã ít, giá của cua, ghẹ trong nước cũng tăng cao, ước tính tăng từ 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái" - ông Philip nói.

Nguyên nhân được ông Philip cho rằng do hoạt động du lịch đã trở lại khiến cho nguồn hàng hải sản phục vụ tại chỗ tăng cao, dẫn đến hàng về TP ít đi. Bên cạnh đó, các yếu tố như thời tiết bão, sóng to, chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn cung các mặt hàng hải sản.

Sát lễ, cua ghẹ tại TP.HCM khan hàng, giá cao kỷ lục ảnh 1

Giá ghẹ xanh đang tăng cao kỷ lục, nguồn hàng khan hiếm tại TP.HCM. Ảnh: THU HÀ

Ông Kiều Tấn Vũ, Giám đốc Marketing của chuỗi Hải sản Hoàng Gia cũng thông tin: "Hiện nay giá ghẹ xanh loại 1 đã lên đến mức kỷ lục từ trước đến nay, chạm ngưỡng trên dưới 800.000 đồng/kg, tăng 30% so với thời điểm giá tốt nhất cùng kỳ những năm trước. Không chỉ cua, ghẹ, hiện tại giá của các mặt hàng hải sản thiên nhiên trong nước cũng đang tăng từ 20%- 30%."

Theo ông Tấn Vũ, giá ghẹ tăng có nhiều nguyên nhân như biến động thị trường, thời tiết, giá xăng dầu, cũng như nhiều tàu thuyền không đánh bắt trong mùa cận lễ khiến nguồn cung giảm, giá cả cũng tăng cao. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường hải sản nội địa, nhất là dịp lễ sắp tới đây.

Tuy vậy, ông Vũ cũng dự đoán giá ghẹ sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới do ảnh hưởng của biến động thị trường toàn cầu cũng như tình hình thời tiết.

Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng thu hút các dự án có công nghệ cao, hiện đại, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường và ít thâm dụng lao động.