Ngày 27-12, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa thông tin, cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện và điều trị tại nhà.
Cụ thể tối ngày 21-12, xuất hiện một số học sinh bị nôn, đau bụng được đưa đến Bệnh viện nhi Thanh Hóa và Bệnh viện ĐK thành phố Thanh Hóa để điều trị. Sau một thời gian điều trị thì các học sinh đã ổn định và được xuất viện.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.
Theo báo cáo giải trình của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 1 bà Trần Thị Vân, thực phẩm được nhập của Công ty PN.
Tuy nhiên, theo thực đơn của Công ty PN cấp cho Trường Tiểu học Điện Biên 1 từ ngày 25 đến ngày 29-12, trong đó ngày 26 (tức thứ 3) buổi chiều có món chè khoai, thì phụ huynh phát hiện khoai lang đã bị mốc xanh nên có ý kiến và đã được nhà trường đổi thành món cháo thịt.
Sau khi các học sinh được ra viện, phụ huynh đã yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là Công ty PN và được hầu hết các phụ huynh đều đồng ý thay đổi.
Bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết hiện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện và điều trị tại nhà.
Bà Nga nêu quan điểm của lãnh đạo thành phố sẽ xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy vụ nhiều học sinh buộc phải nhập viện sau ăn.