Saudi Arabia tử hình người dùng Internet để tung tin đồn

Theo Sputnik hôm nay (7-10), với một đạo luật nhắm vào những người lan truyền tin đồn gây nên tình trạng "hoang mang trong xã hội", quốc gia này có thể bắt đầu trừng phạt các cá nhân đưa ra bình luận trên Facebook và Twitter.

Mức hình phạt nhẹ nhất sẽ là cấm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và nặng nhất là tử hình. Thẩm phán cấp cao sẽ là người có quyền tuyên án.

Saudi Arabia tử hình người dùng Internet để tung tin đồn ảnh 1
 Saudi Arabia ban hành luật mới mà theo đó người dùng Internet nếu lan truyền tin đồn về chính phủ có thể bị xử tử. (Ảnh: AP)

Trước đây, theo Luật Quản trị cơ bản của Saudi Arabia, họ "cấm các hành vi dẫn đến tình trạng hỗn loạn và chia rẽ, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và các mối quan hệ công chúng tại đây hoặc phá hoại nhân phẩm cũng như quyền lợi của con người".
"Điều này có vẻ chưa là biện pháp nặng tay để dập tắt các bất đồng chính kiến ở Saudi Arabia, đặc biệt trong giới trẻ" - Maya Foa, Giám đốc đội tử hình tại Reprieve, nói với tờ Daily Mail khi đề cập đến Luật Quản trị cơ bản trên.
Hiện vẫn chưa rõ loại bình luận nào sẽ bị liệt vào hàng nhận án tử hình theo như đạo luật mới nhất.
Úc đứng trước khủng hoảng nhân lực y tế

Úc đứng trước khủng hoảng nhân lực y tế

(PLO)- Nhiều bang của Úc đang phải vừa tăng cường tuyển dụng và đào tạo nhân lực y tế địa phương, vừa đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực nước ngoài để giải quyết bài toán trước mắt.
Nóng Nga-Ukraine 6-10: Giằng co ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập; quan chức Nga chê báo cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga

Nóng Nga-Ukraine 6-10: Giằng co ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập; quan chức Nga chê báo cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga

(PLO)- Giao tranh tiếp diễn ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập vào lãnh thổ; Nga đưa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vào danh sách tài sản liên bang, Ukraine phản đối; Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Hạ viện Nga chê báo cáo của Bộ Quốc phòng, nói cơ quan này đang che giấu thông tin chiến sự.