Sẽ cắt hợp đồng nhà thầu nếu tiến độ cầu Trần Hoàng Na vẫn chậm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Sẽ xem xét cắt, chuyển khối lượng cho những liên danh trong hợp đồng, nặng hơn sẽ xem xét cắt hợp đồng nếu nhà thầu không đảm bảo về mặt tiến độ thi công cầu Trần Hoàng Na như cam kết.

Liên quan đến tiến độ dự án cầu Trần Hoàng Na, tại buổi họp báo chí quý 1-2022, ông Đoàn Thanh Tâm, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (Ban quản lý dự án ODA) TP Cần Thơ, cho biết hiện tiến độ đạt khoảng 57%.

Sẽ cắt hợp đồng nhà thầu nếu tiến độ cầu Trần Hoàng Na vẫn chậm ảnh 1

Dự kiến đến tháng 6-2022, sẽ hoàn thành nhịp hai bên cầu, riêng phần nhịp chính được thiết kế theo kết cấu thép khả năng không hoàn thành. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Tâm cho hay dự kiến đến tháng 6-2022, sẽ hoàn thành nhịp hai bên cầu, riêng phần nhịp chính được thiết kế theo kết cấu thép khả năng không hoàn thành. Theo ông Tâm, nhịp chính của phần kết cấu thép hiện sản xuất và gia công tại xưởng chỉ khoảng 60%, khối lượng 40% còn lại nhà thầu mới bắt đầu gia công tại xưởng.

“Như chúng ta biết sau quá trình gia công tại xưởng, đến kiểm tra, kiểm định còn khâu vận chuyển về công trường và thi công. Cho nên khả năng 40% còn lại của nhịp chính sẽ không hoàn thành vào tháng 6-2022 này” - ông Tâm thông tin thêm.

Phó Giám đốc Ban quản lý dự án ODA TP cũng cho biết Ban đã có ba văn bản cảnh cáo và nhà thầu cũng cam kết triển khai phần dầm thép còn lại của nhịp chính để chuyển ra công trường thi công, hoàn thành trong cuối năm 2022.

“Từ đây đến tháng 6, chúng tôi sẽ kiểm tra tiến độ, cam kết của nhà thầu về thực hiện 40% khối lượng thép này. Nếu nhà thầu không đảm bảo về mặt tiến độ như cam kết, chúng tôi sẽ xem xét cắt, chuyển khối lượng cho những liên danh trong hợp đồng. Nếu như không đảm bảo nữa, sẽ xem xét cắt hợp đồng” - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án ODA TP nhấn mạnh.

Sẽ cắt hợp đồng nhà thầu nếu tiến độ cầu Trần Hoàng Na vẫn chậm ảnh 2

Phó Giám đốc Ban quản lý dự án ODA TP: "Nếu nhà thầu không đảm bảo về mặt tiến độ như cam kết, chúng tôi sẽ xem xét cắt, chuyển khối lượng cho những liên danh trong hợp đồng. Nếu như không đảm bảo nữa, sẽ xem xét cắt hợp đồng”. Ảnh: CHÂU ANH

Dự án cầu Trần Hoàng Na được khởi công ngày 18-9-2020, tổng mức đầu tư là 791,4 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA. Đây là một trong những hợp phần thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. Cầu được thiết kế dạng cầu vòm, mặt cắt ngang cầu gồm bốn làn xe, cầu có tổng chiều dài hơn 580 m.

Theo kỳ vọng của TP, cầu Trần Hoàng Na hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị Cần Thơ, đồng thời mở ra cơ hội cho ngành du lịch, thương mại, dịch vụ tăng tốc, bứt phá.

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

(PLO)- Các đơn vị vận tải ở TP.HCM quan tâm đến việc chuyển đổi sang giao thông xanh nói chung và trong lĩnh vực giao vận nói riêng, trong đó sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

(PLO)- Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga.