Cần Thơ: Chính thức thông xe đường Trần Hoàng Na

Chiều 28-4, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe đường Trần Hoàng Na (đoạn từ nút giao đường Nguyễn Văn Cừ đến cầu Trần Hoàng Na).

Đây là một trong ba gói thầu thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3).

Cần Thơ: Chính thức thông xe đường Trần Hoàng Na ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe đường Trần Hoàng Na. Ảnh: CHÂU ANH

Gói thầu đường Trần Hoàng Na được khởi công xây dựng từ tháng 1-2018, tổng chiều dài tuyến hơn 2,6km, giá trị hợp đồng trên 191 tỉ đồng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng cho TP.

Theo dự kiến, sau khi cầu Trần Hoàng Na hoàn thành, kết hợp với đường Trần Hoàng Na sẽ góp phần giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh hiện đang bị ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Cạnh đó, đường Trần Hoàng Na sẽ là tuyến đường kết nối quận Ninh Kiều với khu đô thị Nam Cần Thơ và bến xe Khách trung tâm TP.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại để bàn giao cho đơn vị khai thác.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GTVT, UBND quận Ninh Kiều theo chức năng, nhiệm vụ khai thác quản lý một cách hiệu quả sau khi khánh tuyến đường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.