Sẽ không có 'mưa giải thưởng' tại Liên hoan sân khấu Thủ đô

Chiều 18-9, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức họp báo Liên hoan sân khấu Thủ đôlần thứ IV năm 2020”.

Theo đó, liên hoan diễn ra từ ngày 26-9 đến 3-10, tại Hà Nội. Năm nay, Liên hoan có 14 vở diễn thuộc các đơn vị nghệ thuật Thủ đô và một số tỉnh thành tham gia.

Ngoài các đơn vị nghệ thuật đóng trên địa bàn Thủ đô như: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải Lương Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ… còn có những đơn vị ở các địa phương khác như Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu, Nhà hát Chèo Bắc Giang.

Đây được kỳ vọng sẽ là những đơn vị góp phần giúp cho Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV thêm nhiều sắc màu và sự hấp dẫn.

Theo BTC, Liên hoan lần này không chỉ là nơi giao lưu về nghệ nghiệp giữa các nghệ sĩ; sự trao đổi, học hỏi cách làm sân khấu thời kỳ mới giữa các đơn vị nghệ thuật mà con là nơi thi tài năng nhằm phát hiện và tiếp lửa đam mê cho những nghệ sĩ trẻ để họ tiếp tục cống hiến tài năng và nhiệt huyết và của mình cho khán giả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành sân khấu Việt Nam.

 NSND Trịnh Thúy Mùi, Trưởng Ban Chỉ đạo liên hoan trả lời báo chí. Ảnh V.T

Trả lời câu hỏi của báo chí, BTC Liên hoan cho biết, Liên hoan lần này sẽ không có mưa giải thưởng, chất lượng của các tác phẩm sẽ đặt lên hàng đầu.

 “Trong trường hợp, Liên hoan không có tác phẩm đảm bảo chất lượng thì vẫn phải chấp nhận. Đồng thời, nếu Ban Giám khảo đánh giá không có huy chương vàng cho diễn viên thì sẽ không có. Mặt khác, trong liên hoan năm nay nếu có quá nhiều tác phẩm, cá nhân xuất sắc thì số lượng giải thưởng được trao sẽ không quá 35% tổng số vở diễn theo đúng quy định”- NSND Trịnh Thúy Mùi, Trưởng Ban Chỉ đạo liên hoan nói.

Theo BTC, Liên hoan sẽ mở cửa tự do để khán giả Thủ đổ có thể thoải mái đến xem. Bởi, đây không chỉ là một Liên hoan mang tính chất nghề nghiệp mà còn là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa của Thủ đô phục vụ công chúng.

Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ mở màn liên hoan với vở Trương Chi - Mị Nương vào 20 giờ ngày 26-9, tại Rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các vở còn lại sẽ diễn lần lượt vào buổi sáng và tối các ngày từ 27-9 đến 3-10 tại một số rạp trên địa bàn như Rạp Công Nhân, Rạp Đại Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Rạp Tuổi trẻ... và đều mở cửa miễn phí cho khán giả thưởng thức.

Lễ bế mạc và trao giải liên hoan diễn ra tối 3-10 tại Rạp Công Nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm