Sẽ phá dỡ phần sai phép của nhà ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn

Bên lề thềm kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay (4-12), Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) Phạm Xuân Phương đã trả lời báo chí xoay quanh việc thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội về việc quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn, trong đó có việc xử lý đối nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương…

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương.

Theo ông Phương, hiện địa phương này đã xử lý được hơn 30/68 công trình vi phạm vào quy hoạch, các công trình còn lại sắp tới sẽ tiếp tục xử lý. “Thường vụ Huyện ủy vừa họp và đang giao cho UBND huyện rà soát lại. Có khiếu nại của một số hộ dân ở đó nên Thanh tra Chính phủ đã có hai văn bản đề nghị tạm dừng để rà soát quy hoạch. Sau khi rà soát quy hoạch xong sẽ tiến hành tiếp” - ông Phương thông tin.

Liên quan tới nhà ca sĩ Mỹ Linh, ông Phương cho hay công trình này có phần xây dựng sai phép vượt hơn 100 m2 và chính quyền địa phương sẽ “chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này”.

“Thường trực Huyện ủy mới kết luận nên đang giao UBND xây dựng kế hoạch, lộ trình. Trước hết là vận động để xử lý bởi đây có hơn 100 m2 và là nhà tạm. Trong quá trình vận động, nếu không thực hiện sẽ xử lý theo đúng quy định” - ông Phương nói.

Đối với Việt phủ Thành Chương và các công trình khác, ông Phương cho hay do người dân có kiến nghị và Thanh tra Chính phủ có chỉ đạo tạm dừng để rà soát để từ đó có biện pháp. “Xử lý như thế nào phải trên cơ sở kết luận nhưng theo kiến nghị của người dân thì đây là đất khai hoang. Do đó mình phải xem lại quy hoạch xem đó là đất gì. Kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng nhưng nếu là đất khai hoang phải tôn trọng. Nếu là đất rừng phải tiến hành xử lý” - ông Phương nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm