Sẽ truy vụ người dân 'hôi hoa' trang trí trên phố Kim Mã

Trước đó, sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền clip người dân chen nhau, để xe giữa lòng đường để lấy những chậu hoa trang trí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên tuyến phố Kim Mã (quận Ba Đình).

Hành vi hôi hoa trên gây phản cảm và bị cộng đồng mạng lên án.

Cảnh hôi hoa trang trí trên tuyến phố Kim Mã sáng ngày 6-3

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội, theo kế hoạch sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều một tuần thì nhân viên của công ty sẽ đi thu gom lại những chậu hoa trang trí trên các tuyến phố. Số hoa trang trí sẽ được thu về vườn ươm để chăm sóc, phục vụ những sự kiện đặc biệt của đất nước và TP.

“Vào sáng nay (6-3), khi công nhân của công ty đang tiến hành thu gom thì người dân tranh nhau vào lấy hoa khiến anh em công nhân không kịp trở tay. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện chuyện này, mà rất nhiều sự kiện khác cũng xảy ra chuyện người dân tranh nhau lấy hoa trang trí. Đây là hành vi xấu xí và đáng lên án” – đại diện Công ty này cho hay.

Trước đó, vào tối ngày 28-2, ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc đã xảy ra tình trạng người dân tranh nhau “hôi” hoa trang trí quanh khách sạn mà đoàn ngoại giao Mỹ ở.

Trước hành vi xấu xí trên, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội cho biết đã đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo cơ quan chức năng truy xuất camera để xử lý những người dân có hành vi thiếu ý thức này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm