Seoul dùng loa phóng thanh đưa tin về ông Kim Jong-nam

“Chúng tôi có kế hoạch chuyển tải thông tin về vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại tới người dân Triều Tiên và binh sĩ gần biên giới liên Triều thông qua dàn loa phóng thanh” - hãng thông tấn Yonhap ngày 15-2 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Dàn loa phóng thanh được đặt dọc theo biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên từng được Seoul sử dụng để thực hiện chiến tranh tâm lý chống Bình Nhưỡng. Triều Tiên luôn có những phản ứng nhạy cảm đối với những bản tin này.

Kim Jong-nam

Ông Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Ngày 14-2, nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong-nam, anh của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vừa bị sát hại bằng chất độc tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 13-2.

Kênh truyền hình TV Chosun (Hàn Quốc) đưa tin ông Kim Yong-nam đã bị hai phụ nữ đầu độc bằng “kim độc”. Hai phụ nữ này đã tẩu thoát trên một chiếc taxi. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.