Sex giúp con người trông trẻ hơn 7 tuổi

TS David Weeks - nguyên trưởng bộ phận tâm lý người cao tuổi tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh (Anh) - cho rằng mọi người cần biết đến những lợi ích của đời sống tình dục lành mạnh, đặc biệt là khi đã lớn tuổi.

TS Weeks cho rằng tình dục lành mạnh thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể khiến con người trông trẻ hơn khoảng 5, 7 tuổi. Quan hệ tình dục khiến não phóng thích endorphin – dạng hóa chất khiến con người cảm thấy thoải mái, đóng vai trò là vị thuốc giảm đau tự nhiên, làm giảm lo âu và giúp ngủ ngon hơn. Endorphine cũng giúp tăng sự tiết hormone khiến da trông có vẻ đàn hồi tốt hơn.    
 

Sex giúp con người trông trẻ hơn 7 tuổi ảnh 1

Ảnh minh họa từ The Telegraph


TS Weeks khẳng định: “Cách nghĩ máy móc là khi đến tuổi, hưởng những dịch vụ bảo trợ dành cho người già thì nên ngưng sex là sai lầm. Khoái cảm trong tình dục là yếu tố chính góp phần vào chất lượng cuộc sống. Sex dứt khoát không phải là đặc quyền của người trẻ tuổi và không nên như vậy”.  

Trong khảo sát của mình về đời sống tình dục ở cả nam và nữ giới, TS Weeks nhận thấy những người trông trẻ hơn tuổi thực của họ thường quan hệ tình dục nhiều hơn bình thường trung bình khoảng 50% - tức trong độ tuổi từ 40 đến 50, tần suất quan hệ tình dục của họ trung bình 3 lần/ tuần thay vì chỉ khoảng 2 lần/ tuần.

Phát hiện về lợi ích của đời sống tình dục lành mạnh của TS Weeks theo sau những chứng cứ của nghiên cứu trước đây cho rằng quan hệ tình dục có khả năng kéo giảm nguy cơ tử vong sớm.
 

Theo L. Nguyễn (NLĐO/ The Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.