Shipper giao hàng xuyên tết vì sức mua trực tuyến tăng cao

Nhu cầu mua sắm online ngày Tết tăng vọt

Trao đổi với PLO, đại diện sàn TMĐT Shopee cho biết, bước vào giai đoạn cận Tết Nhâm Dần 2022, sức mua của người dùng đang tăng cao. Bên cạnh ngành hàng thời trang, hàng tiêu dùng nhanh, điện tử gia dụng... thì các sản phẩm trang trí nhà cửa, đồ gia dụng đang ghi nhận lượt mua sắm cao.

Điều này cũng được ghi nhận tại sàn TMĐT Tiki khi doanh nghiệp cho biết doanh thu trên sàn trong 4 tuần trước tết đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là ngành hàng điện tử và gia dụng.

Ngoài ra, các nhóm sản phẩm ngành nội thất, trang trí nhà cửa, sửa chữa nhà cửa trên Tiki tăng trưởng đến 45%, tập trung vào các sản phẩm bàn ghế, giường tủ và tranh trang trí.

"Lượng đơn hàng TikiNOW giao nhanh 2H cũng có xu hướng gia tăng, phần nào thể hiện sự tất bật sắm sửa kịp thời trước Tết của người tiêu dùng" - đại diện Tiki nói.

Nhu cầu mua sắm online của người dân ngày càng tăng cao, dịp cuối năm. Ảnh: Thu Hà

Cũng theo vị này, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng, tăng cao dịp Tết, doanh nghiệp đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa đảm bảo cả về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm.

"Cụ thể, ngành hàng tiêu dùng, chúng tôi tăng ít nhất 30% lượng hàng hóa so với Tết năm ngoái, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm khô, thức uống, sữa, gia vị…

Đồng thời, sàn cũng phối hợp với đơn vị nhà bán chuẩn bị hàng hóa từ nhiều tháng trước, từ việc sản xuất, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm, thời trang, trang sức đến thiết kế, sản xuất bao bì mới, các giỏ quà mang đậm không khí Tết" - đại diện Tiki chia sẻ.

Trong khi đó, phía Công ty cổ phần dịch vụ tức thời (Ahamove) cho biết, theo khảo sát thời điểm cuối năm là giai đoạn cực nóng của việc mua bán, nhất là khi hoạt động online ngày càng trở nên phổ biến.

"Từ đầu tháng 1 năm nay, Ahamove ghi nhận các chỉ số cho thấy nhu cầu giao hàng bắt đầu tăng nhẹ, kéo theo cước phí đôi khi cũng thay đổi vào giờ cao điểm. Dự đoán càng cận Tết, mức giá linh động này sẽ càng tăng cao và dày hơn.

Chúng tôi hi vọng người dùng có nhu cầu nên chủ động sắp xếp đặt hàng sớm để hạn chế bị tăng giá cũng như tránh tình trạng quá tải đơn hàng"- đại diện Ahamove chia sẻ.

Shipper sẽ giao hàng xuyên tết

Đại diện Tiki nhận định nhu cầu mua sắm online dịp Tết là xu hướng chuyển dịch tất yếu trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chính vì thế để trải nghiệm mua sắm không bị gián đoạn, Tiki cam kết tiếp tục duy trì dịch vụ giao hàng xuyên Tết, áp dụng cho các sản phẩm giao nhanh trong 2 giờ, 3 giờ và những sản phẩm thuộc cửa hàng TikiDELI (thực phẩm) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

"Dịch vụ này được chúng tôi duy trì suốt những năm qua nhằm mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho người tiêu dùng. Khách hàng cần gì mua nấy, giảm áp lực hối hả mua sắm quá nhiều trước tết cũng như đáp ứng các nhu cầu phát sinh trong Tết khi hầu hết điểm mua sắm truyền thống và thậm chí kênh online tạm ngưng phục vụ" - đại diện Tiki nhấn mạnh.

Sàn Shopee cũng cho hay đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai chương trình giao hàng xuyên tết với vô vàn ưu đãi từ mua sắm, ăn uống, giải trí xuyên suốt dịp Tết 2022 tới không chỉ cho người mua mà còn người bán trên sàn. Đơn cử như các chương trình nạp thẻ điện thoại 1 ngàn đồng, giao hàng miễn phí 0 đồng...

Các đơn vị vận chuyển cam kết sẽ giao hàng xuyên tết để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Ảnh: T. Hà

Theo vị này, chính sách giao hàng xuyên tết nhằm kích cầu, giúp người bán kinh doanh hiệu quả hơn ngay cả trong dịp nghỉ Tết.

"Chúng tôi không quên chú trọng tăng cường hệ thống kho vận, dịch vụ giao hàng để hỗ trợ quy mô và tần suất mua sắm trực tuyến đang tăng nhanh trong giai đoạn gần đây.

Đặc biệt, sẽ tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả cùng các đối tác vận chuyển, nhanh chóng giao hàng đến với người dân tại nhiều khu vực"- vị này thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm