Siết chặt quản lý về điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ

Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, việc yêu cầu trên là để ngăn chặn tình trạng làm giả giấy khám sức khỏe của người học lái xe, bảo đảm người học lái xe cơ giới đường bộ có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

Siết chặt quản lý về điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ ảnh 1

Cần kiểm tra giấy khám sức khỏe của người học lái xe một cách nghiêm túc. Ảnh: VIẾT LONG

Đặc biệt đối với việc kiểm soát giấy khám sức khỏe của người lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe chỉ tiếp nhận giấy khám sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21-8-2015 do liên Bộ Y tế - Giao thông vận tải quy định, về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

Người học lái xe phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, để cán bộ tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin, ghi nhận tình trạng sức khỏe. Nếu thấy bộ hồ sơ nào nghi vấn, sẽ chuyển đến cơ quan chức năng để xác minh hoặc trưng cầu giám định.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

(PLO)- Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.