Gia Lai

Thi lái xe được cấp giấy phép lái xe trong 2 tiếng đồng hồ

Sáng 5-5-2016, tại Trung tâm Đăng kiểm và Sát hạch lái xe tỉnh Gia Lai, lần đầu tiên tổ chức thi sát hạch lái xe lấy bằng ngay.

Đây là đơn vị tiên phong trong toàn tỉnh và Gia Lai cũng là tỉnh thứ hai trong cả nước thực hiện được cải cách hành chính trong việc cấp GPLX.

Thi lái xe được cấp giấy phép lái xe trong 2 tiếng đồng hồ ảnh 1
Thí sinh trong các phần thi lý thuyết và thực hành.

Với mục tiêu giảm thời gian làm hồ sơ cấp GPLX, đồng thời là điểm nhấn trong việc cải cách hành chính, Sở GTVT tỉnh Gia Lai kết hợp với đề xuất của Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư phần mềm và thiết bị in bằng lái xe trên chất liệu PET với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

Trước đây để hoàn thiện một thủ tục cấp bằng cho thí sinh phải qua nhiều công đoạn sàng lọc, ký, đóng dấu, gửi đường truyền ra ngoài Tổng cục... thì nay được rút gọn, đường truyền được truyền trực tiếp ra ngoài Tổng cục phê duyệt lấy mã cho mỗi bằng nên rút ngắn thời gian.

Thí sinh được lựa chọn một trong ba cách để nhận GPLX: lấy sau tối thiểu hai tiếng đồng hồ, lấy sau hai ngày chuyển fax nhanh của Viettel với chi phí thí sinh phải nộp là 45.000 đồng hoặc lấy theo cách thông thường sau 10 ngày (được miễn phí).

Thí sinh sẽ được đăng ký hình thức nhận bằng ngay từ khi làm thủ tục. Sáng nay, tất cả 81 thí sinh tham gia sát hạch đều đăng ký hình thức nhận bằng ngay.