Sinh viên RMIT Việt Nam thắng giải cuộc thi Phóng viên trẻ khu vực ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự án "Flatten the Plastic Curve" (tạm dịch: Làm phẳng đường cong rác thải nhựa) do hai sinh viên Hoàng Nguyễn Nhật Vi và Phạm Quang Vinh (trường Đại học RMIT) thực hiện đã đã đạt giải Ba cuộc thi Phóng viên trẻ mảng xã hội khu vực ASEAN (ASEAN Youth Social Journalism Contest).

Hoàng Nguyễn Nhật Vi và Phạm Quang Vinh (sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp, Đại học RMIT) thắng giải Ba tại cuộc thi Phóng viên trẻ mảng xã hội khu vực ASEAN. Ảnh: NTCC

Với chủ đề "Giới trẻ ASEAN và COVID-19 – Hồi đáp, Hồi phục và Kiên cường" mà ban tổ chức cuộc thi đưa ra, nhóm quyết định giúp các bạn trẻ mua hàng trực tuyến thực hiện những hành động tuy nhỏ nhưng đem đến tác động khi mua hàng.

Theo đó, "Flatten the Plastic Curve" là chiến dịch truyền thông mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ Việt về việc dùng bao bì nhựa trong suốt đại dịch COVID-19. Chỉ sau một tháng chạy chương trình, dự án đã tiếp cận thành công gần 200.000 độc giả trẻ.  

Thông qua những thiết kế theo trường phái hoạt họa và dùng marketing sử dụng những người có ảnh hưởng, dự án đã khuyến khích các bạn trẻ thay đổi thói quen sử dụng bao bì nhựa trong tiêu dùng. Ví dụ như đặt hàng từ một cửa hàng để giảm thiểu bao bì nhựa, nhắn tin trực tiếp với chủ cửa hàng hay shipper giao đồ ăn để nhắc họ giảm hết mức có thể lượng bao bì nhựa khi gói hàng.  

Dự án sử dụng những thiết kế theo trường phái hoạt họa và marketing sử dụng những người có ảnh hưởng. Ảnh: NTCC

Khởi đầu dự án, hai sinh viên đã gặp phải thách thức vì dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM. Do giãn cách xã hội, cả hai đã không thể ra ngoài quay phim hay tổ chức sự kiện cho các bạn trẻ theo yêu cầu của ban tổ chức.  

"Chúng tôi đã hiệu chỉnh chiến lược, liên lạc với các chuyên gia về môi trường và đăng những nội dung lấy cảm hứng từ hoạt hoạ vào các nhóm cộng đồng sống xanh và tối giản để kéo thêm lượng truy cập về trang của mình"- sinh viên Phạm Quang Vinh chia sẻ.

Đến cuối chiến dịch, nhóm đã tiếp cận được hơn 40.000 bạn trẻ thông qua các mẫu quảng cáo, nhận được lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên và được đề cập đến trên bốn trang Facebook của người có ảnh hưởng.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.