Sinh viên Việt Nam gia nhập 3 câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ

(PLO)- Ba CLB sinh viên Việt Nam đã được tuyển chọn để gia nhập mạng lưới toàn cầu các CLB lãnh đạo trẻ Pháp ngữ (Clubs Leaders Étudiants Francophones – CLEF).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) cho biết nơi này đã kêu gọi các sinh viên nói tiếng Pháp ứng cử để thành lập Mạng lưới câu lạc bộ (CLB) lãnh đạo trẻ Pháp ngữ (mạng lưới CLB sinh viên Pháp ngữ đầu tiên trên toàn cầu).

Theo đó, có ba CLB sinh viên Việt Nam đã được tuyển chọn để gia nhập mạng lưới toàn cầu các CLB lãnh đạo trẻ Pháp ngữ (Clubs Leaders Étudiants Francophones – CLEF).

Trong khuôn khổ dự án này, AUF đã nhận được 300 hồ sơ từ các bạn trẻ tại hơn 50 quốc gia và 4 châu lục. Các CLB sinh viên này đang triển khai các dự án sáng tạo và bổ ích với giới trẻ, với các chủ đề văn hóa, khoa học, thể thao, kinh doanh.

Trong số 180 CLB được chọn để gia nhập mạng lưới các CLB lãnh đạo trẻ Pháp ngữ, ba CLB đến từ Việt Nam gồm: Câu lạc bộ La Route des Découvertes – Du lịch xanh của Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Câu lạc bộ HANU Francophiles của Đại học Hà Nội, Câu lạc bộ Pháp ngữ của Đại học Luật TP.HCM.

Theo đó, AUF cam kết hỗ trợ hoạt động của các CLB thành viên qua việc tài trợ, cung cấp cơ sở vật chất, tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện quản lý dự án, lãnh đạo hay truyền thông. Bên cạnh đó, AUF cũng sẽ tổ chức các đợt kêu gọi tham gia dự án trên tầm khu vực và quốc tế cho mạng lưới, qua đó, cung cấp một khoản tài trợ cho các sáng kiến, ý tưởng tốt nhất.

Trong khuôn khổ tài trợ năm 2023, mỗi CLB sẽ nhận được một khoản hỗ trợ tài chính 2.000 euro cho các hoạt động và sự kiện được tổ chức trong năm. Để thúc đẩy hợp tác, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giữa các CLB trong mạng lưới, AUF sẽ tạo một không gian trao đổi thường niên cho các thành viên của CLEF trên toàn thế giới.

Mạng lưới CLB lãnh đạo trẻ Pháp ngữ CLEF được thành lập nhằm đáp ứng mục tiêu “Cơ hội việc làm và tinh thần khởi nghiệp” trong chiến lược năm 2021-2025 của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF.

Mục tiêu này hướng tới sự ra đời của một thế hệ lãnh đạo trẻ nói tiếng Pháp mới, một thế hệ có tầm nhận thức và hiểu biết sâu sắc những thách thức của một thế giới đang không ngừng thay đổi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.