Ra mắt 2 trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

Tin từ Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) cho biết, nơi này vừa ra mắt hai trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) đầu tiên tại Việt Nam. 

Trong đó, Trung tâm CEF Hanoi đặt tại Đại học Hà Nội và CEF TP. HCM đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Đây là hai trong tám CEF ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trải rộng trên bảy quốc gia (Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Thái Lan, Vanuatu và Việt Nam).

Đây là những không gian kết nối nhằm tăng cường cơ hội việc làm, khả năng hội nhập nghề nghiệp và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, CEF Hà Nội và CEF TP.HCM triển khai hoạt động trong bốn lĩnh vực chính gồm: tư vấn, cung cấp thông tin và hướng dẫn, hỗ trợ tìm việc làm; đào tạo các kỹ năng mềm; chứng chỉ nghề nghiệp; khởi nghiệp.

Theo đó, các đơn vị thụ hưởng không bó hẹp trong các trường đại học có sử dụng tiếng Pháp thành viên của AUF mà mở rộng đến các trường đại học khác tại Việt Nam.

Nói về hoạt động của trung tâm, bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, nhấn mạnh sứ mệnh của trung tâm này là hướng dẫn học sinh trung học lựa chọn ngành đào tạo phù hợp ở bậc đại học. Qua đó, giúp sinh viên từ tất cả các trường đại học của Việt Nam có các kỹ năng cần thiết để có thể gia nhập thị trường lao động một cách nhanh chóng và dễ dàng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng một hệ sinh thái để liên kết các trường trung học phổ thông, trường đại học và các nhà tuyển dụng"- bà Phương chia sẻ. 

FrieslandCampina: Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

FrieslandCampina: Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

(PLO)- Tập đoàn Royal FrieslandCampina – tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.