Sờ bé gái 2 lần: 18 tháng tù

Sáng 26-11, TAND tỉnh Phú Yên xử phúc thẩm đối Lê Văn Lấn (sinh năm 1978, trú thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi do có kháng cáo của bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được bảo vệ sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người dưới 16 tuổi, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của bị hại.

Từ đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo một năm sáu tháng tù.

Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, trưa 9-3, Lấn điều khiển xe mô tô đi trên đường liên thôn thuộc thôn để dự đám cưới thì thấy cháu PTMD (13 tuổi, sống với ông bà ngoại) đang đi bộ trên đường. Lấn dừng xe, bảo cháu D. lên xe để bị cáo chở về nhà.

Trên đường đi, Lấn nảy sinh ý định dâm ô nên đưa một tay ra phía sau sờ ngực cháu D. Cháu D. đẩy tay Lấn ra, cùng lúc vừa đến nhà nên Lấn dừng xe để cháu D. xuống.

Chiều cùng ngày, Lấn đến nhà ông bà ngoại cháu D. chơi. Thấy cháu D. đang đun nước dưới bếp, Lấn tiếp tục dùng tay dâm ô thì cháu D. bỏ chạy. Lấn chạy theo nói “Anh thích em, tối nay xuống bụi tre anh cho 100 ngàn” rồi đi về. Sau đó, cháu D. kể lại sự việc cho ông bà ngoại biết. Bà đã tố cáo sự việc với công an.

Xử sơ thẩm hồi tháng 8, TAND TX Đông Hòa tuyên phạt Lấn một năm sáu tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

(PLO)- Lượng rất lớn tài sản vụ án Vạn Thịnh Phát đã bị phong tỏa, kê biên; Cựu giám đốc BV Thủ Đức lãnh 21 năm tù về 2 tội tham ô, rửa tiền; Anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo; Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023; Bị hại kêu oan cho bị cáo trong vụ án giết người; Giọt nước mắt của người đàn ông chém vợ thương tích 51%.

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.