Sở Du lịch lên tiếng vụ 'quảng cáo tour du lịch Huế nhưng dùng ảnh Tử Cấm Thành'

(PLO)- Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với lực lượng liên quan làm rõ vụ việc một trang quảng cáo tour du lịch Huế sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành (Trung Quốc) nhưng chú thích là Đại Nội Huế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-7, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh và làm việc với hướng dẫn viên dùng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc để chú thích là "Đại Nội Huế" trên pano quảng cáo, giới thiệu tour du lịch các điểm tham quan nổi tiếng ở Huế.

sở du lịch lên tiếng vụ 1 hướng dẫn viên dùng hình ảnh tử cấm thành
Một hướng dẫn viên dùng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc để chú thích là "Đại Nội Huế" trên pano quảng cáo.

Sở Du lịch cho rằng những ngày qua, vụ việc giới thiệu một chương trình tour du lịch Huế một ngày có điểm đến tham quan Đại Nội (Huế) nhưng lại sử dụng một hình ảnh của Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) để minh họa đã gây nên dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngay sau khi tiếp nhận, Thanh tra Sở Du lịch đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Qua làm việc, bà H.N, cộng tác viên của công ty H.T.T, người thực hiện nội dung và hình ảnh quảng cáo du lịch trên, nhận thức được việc bản thân đã thiếu sót đăng tải nhầm hình ảnh trong nội dung quảng cáo nêu trên, gây ảnh hưởng dư luận không hay. Người này đã thu hồi, gỡ bỏ thông tin quảng cáo này trên các trang mạng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản để xử lý vi phạm đối với hành vi trên của bà H.N.

Sở Du lịch sẽ sớm có văn bản yêu cầu các đơn vị lữ hành, Hiệp hội du lịch tỉnh cùng các Hội thành viên khuyến cáo các đơn vị hội viên phải cẩn trọng rà soát thông tin và hình ảnh trước khi thực hiện quảng bá sản phẩm du lịch.

Liên quan đến vi phạm bà H.N, lãnh đạo Thanh tra Sở TT&TT cho biết hiện nay đơn vị này đang đề xuất hướng xử lý.

Như PLO đã thông tin, ngày 8-7, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh giới thiệu tour du lịch Huế với các điểm tham quan nổi tiếng ở vùng đất cố đô nhưng sử dụng hình ảnh không đúng thực tế.

Cụ thể, trong giới thiệu này đã đăng tải hình ảnh Tử Cấm Thành (của Trung Quốc) nhưng chú thích là “Đại Nội Huế”. Việc đăng tải và chú thích sai hình ảnh đã khiến nhiều người phản ứng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm