Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải mang thẻ ngành khi ra đường

Sở GTVT TP vừa có văn bản gửi các đơn vị gồm: Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ; Trung tâm quản lý Điều hành giao thông đô thị; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội; Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO; Công ty CP Đầu tư và xây dựng Phú Mỹ; Công ty CP Công trình giao thông Sài Gòn; Công ty CP Công trình cầu phà TP.

Theo đó, đối với các đối tượng được phép lưu thông trong thời gian TP thực hiện Chỉ thị 16, Sở GTVT TP đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật khẩn trương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi tham gia lưu thông trên đường phải mang thẻ ngành nơi đơn vị công tác, mặc đồng phục (nếu có).

Bên cạnh đó là giấy phân công, lệnh điều động hoặc các giấy tờ có liên quan đến công tác để thuận lợi trong công tác nhận diện, kiểm tra và xác minh của lực lượng chức năng trên đường.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải mang thẻ ngành khi ra đường ảnh 1

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Thị Tú với quốc lộ 1 đoạn qua phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) kiểm tra phương tiện qua lại sau 18 giờ. Ảnh: NT

Sở GTVT TP đề nghị Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị triển khai nội dung trên đến các đơn vị công ích để thực hiện ngay.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận  huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông không đúng quy định.

Đồng thời tạo điều kiện cho việc hoạt động của các đơn vị công ích thực hiện công tác tuần tra, vệ sinh công cộng, duy tu các lĩnh vực giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật đô thị nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.