Văn bản hỏa tốc của Sở GTVT giải quyết nhu cầu thiết yếu cho TP.HCM

Cụ thể, văn bản này được Sở GTVT TP.HCM gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi Cục Đăng kiểm 6.

Tại văn bản, sở cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân, giảm áp lực cho các phương tiện vận tải hàng hóa bằng đường bộ, sở đang triển khai phương án vận chuyển hàng hóa bằng tàu cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại. Từ đó xây dựng “luồng xanh đường thủy”.

Văn bản hỏa tốc của Sở GTVT giải quyết nhu cầu thiết yếu cho TP.HCM ảnh 1
Hiện Bộ GTVT đã đồng ý cho TP.HCM dùng tàu cao tốc du lịch để chở hàng hóa thiết yếu. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Các tàu hiện có của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP là tàu cao tốc chở khách theo Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa đã được cơ quan thẩm quyền cấp.

Để tạo điều kiện thuận lợi, Sở GTVT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi Cục Đăng kiểm số 6 xem xét, thẩm định kết quả tính toán tải trọng hàng hóa tàu được chở phù hợp với trọng tải toàn phần theo hồ sơ thiết kế phương tiện thủy. Đồng thời hướng dẫn phương án xếp hàng hóa trên tàu, bảo đảm an toàn.

Sở GTVT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi Cục Đăng kiểm 6 hỗ trợ, ưu tiên thực hiện nhanh thủ tục đăng kiểm các phương tiện để vận tải hàng hóa theo đề nghị của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP.

Trước đó, ngày 16-7, Bộ GTVT đồng ý cho TP.HCM sử dụng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa để tăng thêm năng lực vận chuyển hàng cho khu vực.

Theo đó, Sở GTVT sẽ phối hợp với Cục Đường thủy nội địa, Cục Đăng kiểm thống nhất phương án tận dụng các tàu cao tốc du lịch đang tạm dừng hoạt động để cung ứng hàng hóa.

Trước một số khó khăn, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các tỉnh tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu, gây tăng giá làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Đến nay, TP.HCM, Bộ GTVT và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có nhiều phương án để tạo "luồng xanh" cho giao thông đường bộ khi TP.HCM thực Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, các phương tiện được cấp giấy nhận diện thương hiệu sẽ được ưu tiên đi qua các chốt kiểm soát dịch. 

Đến nay đã có gần 30.0000 phương tiện được ưu tiên di chuyển ra vào TP.HCM sau khi cấp giấy nhận diện phương tiện.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.