Sở TT&TT TP.HCM tập trung xử lý, cập nhật dữ liệu tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, báo chí đã phản ánh đến Sở TT&TT TP.HCM về việc người dân đã tiêm vaccine nhưng chưa được cập nhật thông tin hoặc thông tin tiêm chủng bị sai trên app Sổ sức khoẻ điện tử trong khi TP đang chuẩn bị áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng.

chung-nhan-tiem-vaccine

Chị KT, ngụ TP Thủ Đức phản ánh dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng app Sổ sức khoẻ điện tử có lúc hiện 1 mũi, có lúc hiện 0 mũi. Ảnh: L.THOA

Về việc này, Sở TT&TT TP.HCM cho biết trong thời gian vừa qua, các đơn vị tổ chức tiêm vaccine đã tích cực cập nhật dữ liệu tiêm vào hệ thống quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19 quốc gia.

Tuy nhiên, trong thực tế có việc người dân đã tiêm vaccine nhưng chưa được cập nhật thông tin hoặc thông tin tiêm bị sai. Khi đó người dân có thể chủ động phản ánh, đề nghị bổ sung, điều chỉnh tại mục “Phản ánh thông tin” trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn.

Để xử lý đầy đủ các phản ánh, Sở TT&TT và Sở Y tế đã tổ chức huy động lực lượng công nghệ thông tin để hỗ trợ tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cũng như các phản ánh của người dân đã gửi về HCDC.

“Việc này không ảnh hưởng lộ trình cấp thẻ xanh theo kế hoạch chung của TP” – Sở TT&TT khẳng định.

Đối với mong muốn của người dân về một ứng dụng dùng chung tích hợp toàn bộ thông tin từ xét nghiêm, tiêm chủng, F0, giấy đi đường và cả thẻ xanh COVID-19 sắp tới, Sở TT&TT TP cho biết TP đang nghiên cứu.

Từ đó có thể thống nhất ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Để thực hiện điều này, TP.HCM đã phối hợp Bộ TT&TT, Bộ Y tế để liên thông, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia và TP gồm: mã QR cá nhân, khai báo y tế điện tử, tiêm chủng. Đồng thời đề xuất liên thông với ứng dụng của các bộ, ngành.  

Sở TT&TT khẳng định đang nghiên cứu, đề xuất theo hướng phát triển nền tảng ứng dụng khai báo y tế điện tử của TP (”Y tế HCM”)  thành nền tảng ứng dụng thống nhất hỗ trợ phục vụ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong phòng, chống dịch.

Trong đó, người dân sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như: lấy mã QR để tham gia lưu thông, tới nơi công cộng, tham gia làm việc tập trung; khai báo y tế, xét nghiệm; “check-in” tại các địa điểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm