Sở Tư pháp kiến nghị sửa quyết định của TP Cần Thơ

Ngày 8-1, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ngày mai (9-1), Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP Cần Thơ sẽ có buổi họp giám sát việc thu giá dịch vụ xe ra, vào tại Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ theo Quyết định số 3302/QĐ-UBND ngày 12-12-2018 của UBND TP Cần Thơ về quy định giá dịch vụ xe ra, vào bến xe trên địa bàn TP.

Trước đó, vào giữa tháng 12-2018, Sở Tư pháp TP Cần Thơ có báo cáo kết quả tự kiểm tra văn bản có chứa nội dung quy phạm pháp luật do UBND TP Cần Thơ ban hành. Theo đó, Sở Tư pháp kiểm tra Quyết định số 3302/QĐ-UBND có chứa nội dung quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành dưới hình thức văn bản quy phạm pháp luật.

Sở Tư pháp kiến nghị UBND TP xử lý đối với Quyết định số 3302, kịp thời ban hành quyết định quy phạm pháp luật quy định giá dịch vụ xe ra, vào bến xe ô tô theo quy định của pháp luật để thay thế Quyết định trên.

Sở Tư pháp kiến nghị sửa quyết định của TP Cần Thơ ảnh 1
Bên trong Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ.

Sau đó, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở GTVT và thủ trưởng cơ quan có liên quan đề xuất UBND TP biện pháp, hình thức xử lý đối với Quyết định số 3302 trước ngày 5-1-2019.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Nghị, Giám đốc Sở Tài chính TP Cần Thơ cho biết Sở đã tiếp nhận công văn của UBND TP đề nghị xem xét theo báo cáo của Sở Tư pháp liên quan đến Quyết định số 3302/QĐ-UBND.

Theo ông Nghị, hướng tham mưu của Sở với UBND TP là tạm dừng thực hiện Quyết định số 3302 và Sở sẽ chủ trì cùng các sở, ngành liên quan họp để  thống nhất việc tham mưu, trình UBND để sớm có quyết định mới thay thế Quyết định số 3302.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.