Sở Y tế Cà Mau đề xuất cưu mang 1 cậu bé Đài Loan bị bỏ rơi

Ngày 10-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho hay vừa có văn bản đề xuất Sở LĐ-TB&XH tỉnh này xem xét làm hồ sơ để cưu mang nuôi dưỡng một thiếu niên tên Wang Yuan, sinh năm 2005, mang quốc tịch Đài Loan bị bỏ rơi. Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đề nghị cơ quan công an xác minh lai lịch để lập hồ sơ quản lý thiếu niên này.  

Wang Yuan được quan tậm tại Cà Mau. Ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cung cấp.

Trước đó, ngày 31-5-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận một người nước ngoài ngất xỉu tại hành lang của Bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện xác định người này tên là Wang Yuan, sinh năm 2005, quốc tịch Đài Loan. Wang Yuan không có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh Covid-19, âm tính với ma túy. Có hen phế quản bội nhiễm. Bệnh viện theo dõi rối loạn tâm thần. 

Bước đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác định Wang Yuan đến Việt Nam khoảng 1 năm, tạm trú ở TP.HCM. Wang Yuan cho biết được mẹ ruột đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau rồi mẹ bỏ đi mất. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau về trường hợp này và được sở quan tâm đề xuất cưu mang như một người cơ nhỡ.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.