Sở Y tế Cà Mau đề xuất cưu mang 1 cậu bé Đài Loan bị bỏ rơi

Ngày 10-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho hay vừa có văn bản đề xuất Sở LĐ-TB&XH tỉnh này xem xét làm hồ sơ để cưu mang nuôi dưỡng một thiếu niên tên Wang Yuan, sinh năm 2005, mang quốc tịch Đài Loan bị bỏ rơi. Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đề nghị cơ quan công an xác minh lai lịch để lập hồ sơ quản lý thiếu niên này.  

Sở Y tế Cà Mau đề xuất cưu mang 1 cậu bé Đài Loan bị bỏ rơi ảnh 1
Wang Yuan được quan tậm tại Cà Mau. Ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cung cấp.

Trước đó, ngày 31-5-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận một người nước ngoài ngất xỉu tại hành lang của Bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện xác định người này tên là Wang Yuan, sinh năm 2005, quốc tịch Đài Loan. Wang Yuan không có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh Covid-19, âm tính với ma túy. Có hen phế quản bội nhiễm. Bệnh viện theo dõi rối loạn tâm thần. 

Bước đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác định Wang Yuan đến Việt Nam khoảng 1 năm, tạm trú ở TP.HCM. Wang Yuan cho biết được mẹ ruột đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau rồi mẹ bỏ đi mất. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau về trường hợp này và được sở quan tâm đề xuất cưu mang như một người cơ nhỡ.  

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.