Sống chui 3 tháng tại sân bay để 'trốn' COVID-19

Aditya Singh, 36 tuổi, đến từ TP Los Angeles, bang California (Mỹ) bị bắt vào cuối tuần trước và bị buộc tội xâm phạm khu vực cấm của sân bay, cùng với tội trộm cắp, đài ABC News đưa tin.

Theo cảnh sát, người đàn ông này đáp chuyến bay từ TP Los Angeles đến sân bay quốc tế O'Hare ở TP Chicago, bang Illinois (Mỹ) vào ngày 19-10-2020. Gần ba tháng sau, vào chiều 16-1, Singh được hai nhân viên của hãng hàng không United Airlines yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, tờ Chicago Tribune đưa tin.

Singh cho họ xem thẻ ra vào sân bay của một người quản lý của sân bay O'Hare. Trước đó, vào ngày 26-10-2020, chiếc thẻ này đã bị đánh cắp.

Aditya Singh, 36 tuổi, đến từ TP Los Angeles, bang California (Mỹ) Ảnh: SỞ CẢNH SÁT CHICAGO

Trợ lý luật sư bang Illinois Kathleen Hagerty nói với Thẩm phán Susana Ortiz của quận Cook thuộc bang này rằng những hành khách khác đã cung cấp thức ăn cho Singh, đồng thời cho biết anh ta hoàn toàn không có tiền án. Singh có bằng thạc sĩ về quản lý khách sạn, thất nghiệp và sống với bạn cùng phòng ở quận Cam, TP Los Angeles, theo tờ The Guardian.

Theo vị trợ lý luật sư, Singh đã nhặt được thẻ an ninh tại sân bay và "không dám về nhà vì sợ lây nhiễm COVID-19".

“Một cá nhân không có thẩm quyền, không phải là nhân viên mà lại có thể sống tại khu vực an ninh của nhà ga sân bay O'Hare từ ngày 19-10-2020 đến ngày 16-1-2021 mà không bị ai phát hiện? Điều đó thật khó hiểu” - Thẩm phán Ortiz nói.

Thẩm phán Ortiz nói: “Tòa án nhận thấy những sự kiện và tình tiết trong khoảng thời gian trên cực kỳ đáng quan ngại. Bị cáo sinh sống tại khu vực hạn chế của sân bay bằng thẻ an ninh giả mạo. Dựa trên yêu cầu sân bay phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối để mọi người cảm thấy yên tâm khi di chuyển, tôi cho rằng những hành động của bị cáo là mối nguy hiểm cho cộng đồng”.

Khoản tiền bảo lãnh của Singh được ấn định là 1.000 USD. Nếu có thể được tại ngoại, Singh sẽ bị cấm vào sân bay.

Cơ quan Hàng không Chicago (CDA) cho biết: “Trong khi sự việc vẫn đang được điều tra, chúng tôi đã có thể xác định rằng người này không gây ra bất kỳ rủi ro an ninh cho sân bay hoặc cho khách du lịch”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm