Stajcic quyết ngăn “cú hat trick” của HLV Mai Đức Chung

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Tuyển nữ Philippines nuôi mục tiêu "lật ngôi hậu" của tuyển Việt Nam, trong khi HLV Mai Đức Chung đang hướng đến cú ăn ba liên tiếp ở SEA Games.

Sau hai trận giao hữu thắng Fiji 7-2, và 8-0 HLV Alen Stajcic của tuyển nữ Philippines nhận xét: “Lối chơi của đội tuyển có chút... "hoen rỉ", nhưng như thế là tốt, Philippines vẫn nuôi mục tiêu vô địch bóng đá nữ SEA Games 31”.

Tuyển nữ Philippines đang “ém quân” và tập huấn tại Tây Sydney, Úc và chờ ngày bay thẳng sang Hà Nội để đá trận đầu bảng A vào ngày 9-5.

Stajcic quyết ngăn “cú hat trick” của HLV Mai Đức Chung ảnh 1

Tuyển Philippines đang tập huấn tại Úc đá nhiều trận và bay thẳng sang Hà Nội. Ảnh: Phil Star.

Tuyển nữ Philippines cùng bảng A với chủ nhà VN, Indonesia và Campuchia.

Ngay sau khi đoạn vé chính thức dự World Cup 2023, các cô gái Philippines về nhà xả trại và say sưa chiến công cùng lời chúc tụng. Và trước khi sang Úc tập huấn để chuẩn bị lật ngôi “hậu” của VN thì họ mới tập trung trở lại.

Dù thắng Fiji 7-2 nhưng HLV Alen Stajcic bảo rằng, lối chơi của đội...có "hoen rỉ" là vì lý do trên. Việc các tuyển thủ thiếu chút sức mạnh, thiếu sức rướn là do thời gian nghỉ ngơi quá dài.

Alen Stajcic cảnh báo học trò là chưa ai chắc suất trong đội tuyển cả, kể cả danh sách SEA Gasmes 31 này. Mặt khác tuyển Philippines mỗi ngày một gia tăng sức mạnh do những nhà tuyển trạch luôn tìm kiếm các nữ cầu thủ mang hai dòng máu Mỹ-Philippines đá bóng giỏi để nhập tịch. Đó cũng là cách mà họ đã mạnh lên và đoạt vé World Cup.

Chiến lược gia Úc của Philipines còn cho biết rằng, từ SEA Games đến Asiad rồi đến World Cup 2023, danh sách tuyển Philippines sẽ thay đổi liên tục để đội tuyển mạnh lên. Cầu thủ nào không ngừng phấn đấu sẽ bị loại kể cả những ngôi sao từng đóng góp lớn giúp tuyển Philippines đoạt vé World Cup 2023 tại Ấn Độ vừa qua.

Theo kế hoạch tuyển Philippines tập huấn ở Tây Sydney, đá giao hữu liên tục và sang đầu tháng năm sẽ bay từ Sydney sang Hà Nội dự SEA Games 31.

Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

(PLO)- Ngôi sao của Chelsea là Mason Mount đã đồng ý các điều khoản cá nhân chuyển về Manchester United và mọi thứ đang chờ sau trận chung kết FA Cup đêm 3-6, trong khi Maguire như một phần của thỏa thuận giữa hai bên.
V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Hầu hết những gương mặt dưới thời HLV Park Hang-seo đều được gọi tập trung lần này.

Quân ông Park đá kiểu… Troussier

(PLO)- Có rất nhiều học trò của HLV Park Hang-seo từng góp mặt ở AFF Cup 2020 lên đội tuyển, kể cả những cầu thủ không có phong độ cao lẫn thiếu thời gian chơi bóng cần thiết nhưng trụ lại dưới thời HLV Troussier hay không là chuyện khác.