Philippines mở 'party lớn' khi đội tuyển có vé World Cup

Đội tuyển của họ vừa có tấm vé chính thức dự World Cup, bóng đá “quốc gia quyền Anh, bóng rổ” chẳng thua kém các môn khác.

Hai năm qua, thể thao Philippines cực kỳ thành công trên đấu trường quốc tế lớn như Olympic, vòng loại World Cup.

Khuya 30-1, cả đất nước Philippines ra đường ăn mừng các Pynaya (nữ Philippines) vì làm nên lịch sử khi đội tuyển nữ của họ vượt qua vòng loại để góp mặt ở World Cup 2023.

Philippines mở 'party lớn' khi đội tuyển có vé World Cup ảnh 1

Các cô gái Philippines tạo cột mốc lịch sử. Ảnh: AFC

Liên tục từ “lịch sử” được báo chí và dư luận Philippines nói nhiều nhất trong ngày hôm nay và có lẽ còn chuỗi ngày tới.

Cả nước Philippines thổn thức trong đêm 30-1 để chứng kiến toàn trận giữa Philippines và Đài Loan sau đó nhiều người đã lên cơn đau tim khi hai đội bước vào loạt luân lưu. Cuối cùng, thầy trò HLV Alen Stajcic làm nên chiến thắng ở “loạt đấu súng” cũng rất hoành tráng khi chiến thắng sít sao 4-3 để chính thức tạo cột mốc lịch sử.

Philippines mở 'party lớn' khi đội tuyển có vé World Cup ảnh 2

Các trang báo ở Philippines tràn ngập thông tin đội tuyển nữ đoạt vé World Cup. Ảnh: Inquirer.

Năm ngoái Philippines là quốc gia thành công nhất trên bình diện Đông Nam Á ở đấu trường Olympic Tokyo. Bước sang đầu năm 2022, tuyển bóng đá nữ Philippines lại làm nên kỳ tích “mốc son” lịch sử khi có vé dự World Cup ở môn bóng đá.

Thật bất ngờ, ở đất nước mà bóng đá ít được quan tâm, một quốc gia chỉ thích cuồng nhiệt với những tay đấm quyền Anh, các môn võ UFC, bóng rổ... nay lại mở tiệc lớn vì đội tuyển có vé dự World Cup.

Rồi đây, với cú hích lịch sử này, ở Philippines sẽ không chỉ có quyền Anh, UFC, bóng rổ mà còn bóng đá nữa.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.