Philippines mở 'party lớn' khi đội tuyển có vé World Cup

Đội tuyển của họ vừa có tấm vé chính thức dự World Cup, bóng đá “quốc gia quyền Anh, bóng rổ” chẳng thua kém các môn khác.

Hai năm qua, thể thao Philippines cực kỳ thành công trên đấu trường quốc tế lớn như Olympic, vòng loại World Cup.

Khuya 30-1, cả đất nước Philippines ra đường ăn mừng các Pynaya (nữ Philippines) vì làm nên lịch sử khi đội tuyển nữ của họ vượt qua vòng loại để góp mặt ở World Cup 2023.

Các cô gái Philippines tạo cột mốc lịch sử. Ảnh: AFC

Liên tục từ “lịch sử” được báo chí và dư luận Philippines nói nhiều nhất trong ngày hôm nay và có lẽ còn chuỗi ngày tới.

Cả nước Philippines thổn thức trong đêm 30-1 để chứng kiến toàn trận giữa Philippines và Đài Loan sau đó nhiều người đã lên cơn đau tim khi hai đội bước vào loạt luân lưu. Cuối cùng, thầy trò HLV Alen Stajcic làm nên chiến thắng ở “loạt đấu súng” cũng rất hoành tráng khi chiến thắng sít sao 4-3 để chính thức tạo cột mốc lịch sử.

Các trang báo ở Philippines tràn ngập thông tin đội tuyển nữ đoạt vé World Cup. Ảnh: Inquirer.

Năm ngoái Philippines là quốc gia thành công nhất trên bình diện Đông Nam Á ở đấu trường Olympic Tokyo. Bước sang đầu năm 2022, tuyển bóng đá nữ Philippines lại làm nên kỳ tích “mốc son” lịch sử khi có vé dự World Cup ở môn bóng đá.

Thật bất ngờ, ở đất nước mà bóng đá ít được quan tâm, một quốc gia chỉ thích cuồng nhiệt với những tay đấm quyền Anh, các môn võ UFC, bóng rổ... nay lại mở tiệc lớn vì đội tuyển có vé dự World Cup.

Rồi đây, với cú hích lịch sử này, ở Philippines sẽ không chỉ có quyền Anh, UFC, bóng rổ mà còn bóng đá nữa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm