Asian Cup 2022:

Tuyển Philippines với chiến lược tuyệt vời

Thực tế, bóng đá nữ Philippines dù có nhiều sinh viên học ở Mỹ và nhiều cầu thủ hai quốc tịch nhưng họ vẫn xếp sau Việt Nam (VN), Thái Lan, thậm chí là Myanmar, tuy nhiên lần này thì khác.

Nắm bắt cơ hội World Cup 2023 do Úc và New Zealand đồng tổ chức, cùng việc Triều Tiên không tham gia, thế là Philippines tận dụng ngay cơ hội... Họ quyết liệt mời HLV giỏi chuyên dẫn dắt tuyển nữ của Úc Alen Stajcic về dẫn dắt.

Tuyển Philippines với chiến lược tuyệt vời ảnh 1

Cuộc chạm trán giữa Đài Loan - Philippines rất kịch tính. Ảnh: AFC

Cùng với HLV giỏi, trước khi đến Ấn Độ đá Asian Cup 2022 (cũng là vòng loại World Cup 2023), tuyển Philippines sang Mỹ tập huấn hai tháng. Tại đó, Philippines cọ xát với những đội bóng sinh viên Mỹ, các CLB bóng đá nữ Mỹ và các tuyến trẻ của đội tuyển Mỹ... rồi sang thẳng Ấn Độ.

Khi đặt chân đến Ấn Độ dự giải, ngay trận đầu, họ đã tạo “địa chấn Đông Nam Á” trên đất Ấn bằng việc đánh bại Thái Lan 1-0, hầu như nắm chắc chiếc vé vào tứ kết.

Tuyển Philippines với chiến lược tuyệt vời ảnh 2

Đài Loan (áo xanh) chơi ngang ngửa với Philippines. Ảnh: AFC

Có HLV giỏi, quyết liệt tận dụng cơ hội khi cờ trao tay, Philippines vào tứ kết với tấm vé chính thức, nhì bảng B... Vào tứ kết, họ gặp “kèo thơm” hơn rất nhiều so với Thái Lan (gặp Nhật) và VN (gặp Trung Quốc).

Thế là thầy trò HLV Alen Stajcic quyết liệt và nghiêm túc. Họ đã đánh bại Đài Loan 4-3 ở loạt luân lưu sau thời gian thi đấu chính thức hòa 1-1, một trận đấu cực hay và kịch tính. Vào bán kết cũng có nghĩa có suất dự World Cup 2023.

Tuyển Philippines với chiến lược tuyệt vời ảnh 3

Trong thành phần tuyển nữ Philippines có nhiều cầu thủ mang hai dòng máu.   Ảnh: AFC

... Và kết quả Philippines là đội duy nhất Đông Nam Á góp mặt ở World Cup 2023 với tấm vé chính thức trong khi hai “bà chị” Đông Nam Á là VN và Thái Lan còn lận đận.

Bây giờ đã chính thức có tấm vé dự World Cup 2023, tuyển nữ Philippines tiếp tục chuẩn bị chu đáo khi có HLV trưởng Alen Stajcic dạn dày kinh nghiệm.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.