Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới

Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới ảnh 1

Sao Rơi ở California, Mỹ

Tác giả của "Sao Rơi" là Do Ho Suh người Hàn Quốc. Đó là một ngôi nhà nhìn như sắp rơi ra khỏi gờ tường của một tòa nhà 7 tầng. Một nhóm kỹ sư và các chuyên gia đã mất nhiều năm để lên kế hoạch và xây công trình này.

Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới ảnh 2

Chùa trên tòa nhà chung cư, Trung Quốc

Một công trình trông giống ngôi chùa do tư nhân xây dựng tọa lạc trên nóc một khu chung cư 20 tầng ở thành phố Shenzhen, miền nam Trung Quốc.

Đây là công trình trái phép nhưng đã hiện diện ít nhất 3 năm. Rất nhiều người đã phàn nàn và phản ánh lo ngại của họ về các vấn đề an toàn với nhà chức trách song ngôi chùa chỉ nhận được nhiều sự chú ý sau khi một biệt thự bằng đá giả trên nóc một tòa nhà 26 tầng ở Bắc Kinh bị yêu cầu dỡ bỏ.

Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới ảnh 3

Sân bóng ở nhà ga Shibuya, Nhật Bản

Không chỉ là một điểm đến hay một cái tên trên bản đồ, mỗi khu dân cư ở Tokyo đều đóng vai trò như một thành phố thu nhỏ tự quản, với khu buôn bán riêng, trung tâm mua sắm và khu ở.

Nằm ở giữa thường là một trung tâm vận tải, chẳng hạn như Nhà ga Shibuya với 8 tuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm. Và trên nóc tòa này này có công viên Adidas Futsal.
Được xây dựng năm 2001, công viên này là nơi tổ chức nhiều giải thể thao của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới ảnh 4

Dãy biệt thự trên nóc trung tâm mua sắm, Trung Quốc

Đây là sự sáng tạo của các nhà phát triển Quảng trường Quốc tế Jiutian, trung tâm mua sắm 8 tầng ở thành phố Zhuzhou, Trung Quốc.

Họ xây 4 villa - đều có vườn cỏ - trên nóc tòa nhà. Tuy nhiên, thay vì bán những ngôi nhà này cho các khách hàng giàu thì họ lại dùng chúng làm chỗ ở cho 160 nhân viên quản lý bất động sản của trung tâm.

Sự thật bất ngờ trên nóc các tòa nhà thế giới ảnh 5

Hồ trên nóc nhà, Anh

Vườn hồ trên nóc tòa nhà Selfridges ở London chỉ mở cửa một lần kể từ thời Thế chiến II. Nước hồ được nhuộm xanh. Để có giấy phép bơi thuyền, rất nhiều thép đã được sử dụng nhằm gia cố mái nhà để nó có thể chứa được một lượng nước lớn.

Sau khi bị bom đạn tàn phá năm 1940, chủ nhân của tòa nhà không mở cửa vườn hồ này nữa. Vào thập niên 1920 và 1930, nóc tòa nhà là điểm đến nổi tiếng của nhiều người sau một hành trình mua sắm và thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn thời trang.

Theo Thanh Hảo (VNN / Oddee)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.