Sự thật về ‘trái tim lông’ ở Hồ Gươm

Sở dĩ có tên gọi  “trái tim lông” vì ngoài khung chính hình trái tim thì những tạo hình xung quanh thì có rất nhiều chi tiết được trang trí lòa xòa ra bên ngoài.

Trao đổi với PLO, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội thừa nhận trưng bày đó có ở Hồ Gươm nhưng đã được đưa đi tối qua.

Sự thật về ‘trái tim lông’ ở Hồ Gươm ảnh 1
Hình ảnh được lan truyền trên mạng. Ảnh Internet

Giải thích về việc vì sao phải di dời trưng bày này, ông Động nói: “Đó là trưng bày của các nghệ nhân trong các gian hàng, thấy chưa phù hợp thì các nghệ nhân phải bỏ đi thôi”- ông Động nói.

Được biết, trưng bày trên nằm trong Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 được diễn ra từ 20 giờ ngày 11-12 đến 21 giờ ngày 13-12.

Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại nhằm tôn vinh, giới thiệu tới công chúng Thủ đô, người dân khắp mọi miền đất nước cũng như du khách về văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.