Sửa đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất trong tháng 6

Chiều 3-6, Bộ GTVT cho biết dự kiến vào cuối tháng 6 sẽ khởi công việc cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Theo ông Nguyễn Duy Lâm, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), hiện Bộ GTVT đã giao nhiệm vụ cho ngành hàng không phối hợp với Ban Quản lý dự án Thăng Long và Tổng công ty Cửu Long (đơn vị quản lý dự án) xây dựng phương án tổ chức thi công.

Đường lăn sân bay Nội Bài hư hỏng nặng. Ảnh: V.LONG

“Cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không trong quá trình thi công, đồng thời đảm bảo chất lượng, tiến độ của dự án. Về tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công, phải đảm có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm theo quy định...”- ông Lâm cho hay.

Như đã đưa tin, từ năm 2017 đến nay, do khai thác vượt tần suất thiết kế, tiếp nhận nhiều loại máy bay thế hệ mới với tải trọng và áp suất bánh hơi lớn, nên đường băng và đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị xuống cấp.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 3-2020, Chính phủ thống nhất sử dụng một phần nguồn tăng thu và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2019 để đầu tư dự án trên. Đồng thời giao cho Bộ GTVT được chỉ định thầu.

Hiện Bộ GTVT đã giao cho Ban Quản lý dự án Thăng Long quản lý dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và đường lăn sân bay Nội Bài. Tổng công ty Cửu Long là đơn vị quản lý dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Bộ GTVT, tổng mức đầu tư dự án là 4.046,963 tỉ đồng. Trong đó, sân bay Nội Bài trên 2.000 tỉ đồng, Tân Sơn Nhất là 2.015 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

(PLO)- Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh về đích đúng kế hoạch.

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.