Bộ trưởng Y tế: Bệnh nhân đi từ 3 giờ sáng chờ khám đến 11 giờ
(PLO)- “Ở nước ngoài bệnh nhân chỉ phải chờ đợi tối đa 15 phút, còn ở  mình muốn khám bệnh nhiều người phải đi từ 3 giờ sáng rồi chờ đến 11 giờ”. 

Đó là thực trạng được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu lên tại hội nghị trực tuyến "Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế" sáng 20-9.

Theo Bộ trưởng, thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại, đem lại nhiều lợi ích, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.

Bộ trưởng Y tế: Bệnh nhân đi từ 3 giờ sáng chờ khám đến 11 giờ - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị. 

"Thời gian qua, ngành y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân đến BV khám, chữa bệnh, phòng bệnh. Bộ Y tế đang phấn đấu xây dựng những BV không dùng tiền mặt, không dùng bệnh án giấy. Vấn đề là làm sao để kết nối giữa các ngân hàng...” - Bộ trưởng nói.

"Ở nước ngoài bệnh nhân đặt lịch khám trực tuyến vì vậy quá tải cũng không thấy được. Còn ở Việt Nam, nếu quá tải sẽ thấy ngay. Tình trạng quá tải dồn vào buổi sáng nhưng buổi chiều thì lại vắng. Tôi đề nghị khi làm thẻ thanh toán điện tử các BV làm luôn dịch vụ đặt hẹn thông minh qua app" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

VIẾT THỊNH