Chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID19: Nhiều ca sốt, khó thở

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 16:40

(PLO)- Đúng 15 giờ 10 chiều 29-7, 219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến sân bay Nội Bài.

Muộn hơn so với dự kiến gần 4 giờ bay, chuyến bay đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 15 giờ 10 chiều 29-7.

Trao đổi nhanh với bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thành viên trong nhóm bác sĩ trực tiếp sang Guinea giải cứu đoàn công dân về nước được biết, đoàn đã hạ cánh an toàn.

Chuyến bay giải cứu 120 bệnh nhân COVID-19 khá suôn sẻ. Bác sĩ Hùng cũng cho biết, có 1 số sự cố nhỏ xảy ra đó là trong hành trình bay về nhưng không ảnh hưởng gì.

Chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID19: Nhiều ca sốt, khó thở - ảnh 1
Xe chở hành lý của tổ bay trên chuyến bay đón 120 bệnh nhân COVID-19, tất cả thành viên tổ bay sẽ được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 14 ngày. ẢNH: HÀ PHƯỢNG

Cụ thể, do thay đổi áp suất nên có hơn 10 bệnh nhân có triệu chứng sốt, khoảng 2 đến 3 bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, suy hô hấp.

"Ngay khi có dấu hiệu khó thở các bệnh nhân đã được hỗ trợ y tế, các bác sĩ can thiệp. Rất may không có trường hợp nào phải đặt nội khí quản" - BS Hùng nói.

Hiện đoàn xe đang di chuyển từ Nội Bài về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

H.PHƯỢNG - T.PHAN

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.