Chiều 12-7, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Nghệ An tiếp tục họp tìm nguyên nhân khiến bé Nguyễn Ngọc Khánh Băng (9 tháng tuổi) tử vong sau khi tiêm phòng vaccine ở Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An).

Trước đó, sáng 10-7, bé Khánh Băng được người thân đưa tới Trạm y tế xã Nghĩa Dũng tiêm vaccine 5 trong 1, mũi thứ hai. Sau tiêm, các y, BS bảo người thân để bé ở lại trạm để theo dõi thêm. Sau 40 phút, do không có biểu hiện bất thường, chơi ngoan nên bé được người thân đưa về nhà.

Tối cùng ngày, bé Khánh Băng khóc, sốt 38,5 độ C. Gia đình đã cho bé uống lá diếp cá, dán băng hạ sốt. Tuy nhiên, đến sáng 11-7 bé xuất hiện tình trạng tím tái, co giật. Người thân đã vội vàng đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu, nhưng khi đến nơi, BS xác định tim bé đã ngừng đập.

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, Sở Y tế Nghệ An, Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành các bước để làm rõ nguyên nhân bé Khánh Băng tử vong.

Hiện đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã khám nghiệm, lấy mẫu để điều tra nguyên nhân tử vong của bé Khánh Băng. Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Nghệ An đang chở kết luận nguyên nhân tử vong của bé nên chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào tháng 7-2017, chị gái của bé Khánh Băng cũng đã tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B.