Thanh Hóa cập nhật tình hình nghi nhiễm, nhiễm virus Corona
(PLO)- Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa thông tin hiện trên địa bàn tỉnh không còn người nghi nhiễm và nhiễm virus Corona (nCoV).

Ngày 10-2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV) xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện trên địa bàn tỉnh không có bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm virus Corona.

Về hai trường hợp nghi nhiễm tại TP Thanh Hóa và huyện Vĩnh Lộc đều đã có kết quả xét nghiệm: âm tính với virus Corona. 

Thanh Hóa có một trường hợp dương tính với virus Corona đã được chữa khỏi và xuất viện là bệnh nhân Nguyễn Thị Trang (25 tuổi), trú xã Định Hòa (Yên Định, Thanh Hóa). Ngoài ra, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Trang cũng đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly, hiện không có biểu hiện nhiễm bệnh.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho hay trong số 11 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được cách ly theo dõi thì chín trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hai trường hợp còn lại dương tính với cúm A đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Như vậy, kể từ khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Corona từ Vũ Hán trở về được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế đã khỏe xuất viện thì tỉnh này không phát hiện thêm ca nhiễm mới.

ĐẶNG TRUNG