Thanh Hóa họp khẩn về phòng, chống virus Corona

Ngày 31-1, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng chủ trì cuộc họp khẩn bàn các biện pháp phòng, chống dịch do virus Corona tại địa phương sau khi theo dõi và cách ly năm bệnh nhân.

Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về năm trường hợp đang được cách ly theo dõi, trong đó có một trường hợp là NTT (25 tuổi, xã Định Hòa, Yên Định) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Theo đại diện Sở Y tế, tình hình sức khỏe bệnh nhân T. hiện ổn định, không sốt trở lại trong 72 giờ qua. Sở Y tế cũng cho biết hiện đã gửi lấy mẫu bệnh phẩm lần hai để đem đi xét nghiệm, nếu kết quả âm tính cùng với sức khỏe ổn định, bệnh nhân sẽ được xuất viện sớm.

Thanh Hóa họp khẩn về phòng, chống virus Corona ảnh 1

Sức khỏe của bệnh nhân NTT (25 tuổi) quê Yên Định đã ổn định tình hình sức khỏe và đang chờ xét nghiệm nếu âm tính sẽ cho xuất viện.

Một bệnh nhân khác là NHB (tám tuổi, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) có biểu hiện viêm hô hấp, sốt nhẹ, đau rát họng nên gia đình đã đưa B. đi khám bệnh tại Bệnh viện Hà Trung. Sau đó, được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa chiều 30-1 và hiện đang được theo dõi cụ thể.

Bệnh nhân B. có bố dượng đi từ huyện Huê Tung, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) về huyện Hà Trung ngày 21-1 qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn, sau đó bắt xe về huyện Hà Trung. 

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết ngoài năm bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi đặc biệt, hiện trung tâm y tế các huyện và chính quyền địa phương đang phải theo dõi, giám sát đối với 47 người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Corona hoặc nghi nhiễm virus Corona.

Cũng theo ông Hùng, trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm tăng, các y bác sĩ của Khoa bệnh nhiệt đới sẽ phải ăn, làm việc, ngủ nghỉ tại khoa để đề phòng trường hợp lây nhiễm bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng đã chỉ đạo ngành y tế và các đơn vị liên quan không để dịch lây lan thứ phát trên địa bàn tỉnh. Giám sát chặt chẽ nguồn lây lan, nhất là khi tại tỉnh có nhiều người Trung Quốc sẽ trở lại làm việc sau tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.