Suýt chết vì nhồi máu cơ tim cấp do… ong đốt

Sáng 23-3, bác sĩ Châu Minh Thông, khoa Tim mạch tổng quát BV Nhân dân 115, cho biết thông tin trên.

Trước đó, Bệnh viện (BV) này tiếp nhận bà NTTB (61 tuổi, ở tỉnh Bình Thuận) trong tình trạng đau ngực.

Bà B. cho biết cách nhập viện một ngày bị con ong đốt ngón cái bàn tay phải. Khoảng 5 tiếng sau, bà B. bị đau bắt đầu từ ngón tay, bàn tay rồi lan tới cánh tay phải và toàn bộ vùng ngực.

Sau đó bà B. rơi vào triệu chứng khó thở khi nằm nên người nhà đưa tới BV địa phương. Bà B. được BV này chẩn đoán theo dõi hội chứng mạch vành cấp. Tiếp theo, bà B. được chuyển đến BV Nhân dân 115.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà B. nhồi máu cơ tim cấp sau khi bị ong đốt và nhanh chóng điều trị bằng thuốc. Sau 7 ngày điều trị, bà B. không còn đau ngực, thở bình thường, sinh hiệu ổn định, tim đều, phổi không ran, bụng mềm. 

Theo bác sĩ Châu Minh Thông, ong đốt là tai nạn thường gặp ở những vùng nông thôn. Biến chứng thường gặp là sưng, đau và phù nề nơi vết đốt. Tuy nhiên biến chứng nhồi máu cơ tim rất hiếm gặp nhưng lại cấp tính, diễn tiến phức tạp và tỷ lệ tử vong cao.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.