Suýt ‘tiêu’ vì lệnh tạm giam dỏm

- Vậy là tự khai ra việc lén lút xem điện thoại của chồng nhá!... Cái hình chụp “lệnh tạm giam” đó tui vừa nhận được qua… tin nhắn.

- Ủa, sao tống đạt quyết định kỳ vậy? Mà ông rửa nhiêu tiền?

- Hầy! Có mấy tay giả danh công an gọi điện nói tui dính vào một vụ án và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của họ để “kiểm tra” sạch hay bẩn.

- Thế là để ông hoang mang, sợ hãi mà chuyển nên họ gửi tin nhắn hình chụp cái lệnh giả mạo kia hả?

- Ừ, bắt tui lập tức nhả hết số tiết kiệm của gia đình mấy chục năm nay…

- Hết choáng váng giờ mới nhớ ra… Mấy vụ giả mạo cơ quan công quyền để đe dọa rồi lừa đảo từng có người cả tin mà mất vài trăm triệu.

- Mới đây nè, Công an tỉnh Đồng Nai nói có nạn nhân bị “bay” luôn 2 tỉ vì hoảng vì hình qua tin nhắn như tui. Chuyển tiền xong, công an “dỏm” mất hút và gây khó khăn cho cơ quan điều tra “xịn”.

-  Hic, đúng là lũ tội phạm tráo trở làm “bà” tốn nước mắt… Xin phép chồng cho em chửi một câu thật đã…

- Thôi thôi! Đi nói bà con cảnh giác là được. Chớ bà chửi thì điếc tai tui.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.