Tá hỏa thấy nhà mình lên phim, nữ chính ngủ trên giường

Một tòa án ở Trung Quốc đã yêu cầu hai nhà sản xuất phim truyền hình dài tập và một công ty quản lý tài sản phải trả tổng cộng 400.000 nhân dân tệ (tương đương 63.000 USD) cho một phụ nữ vì đã sử dụng biệt thự nghỉ dưỡng của cô để quay phim mà không được sự cho phép, báo South China Morning Post đưa tin.

Người phụ nữ đã thuê một công ty quản lý tài sản để trông coi biệt thự của mình khi cô đi vắng. Trong thời gian đó, công ty quản lý đã cho phép hai đoàn làm phim truyền hình vào căn biệt thự quay phim để thu phí. Điều đáng nói là công ty này không hề báo cho chủ sở hữu.

Tá hỏa thấy nhà mình lên phim, nữ chính ngủ trên giường ảnh 1
Cô Lin đã bị sốc khi thấy nữ diễn viên chính đang ngủ trên giường nhà mình. Ảnh: BAIDU/SCMP

Theo hồ sơ tòa án, chủ sở hữu căn biệt thự là một người phụ nữ họ Lin. Vào tháng 9-2019, cô Lin vô tình nhận ra ngôi nhà của mình xuất hiện trong một bộ phim truyền hình có tên là Heart-to-Heart Dialogue. Cô nói rằng cô ấy đã bị sốc khi thấy nữ diễn viên chính đang ngủ trên giường của mình.

Cô Lin đã mua căn biệt thự ở TP Từ Khê, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào năm 2014 với giá 30 triệu nhân dân tệ (tương đương 4,6 triệu USD). Năm 2015, cô chuyển đến sống ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang nên đã ký hợp đồng với công ty quản lý tài sản để giúp cô trông coi căn biệt thự khi cô đi vắng.

Chủ sở hữu cho biết hơn 60 cảnh trong phim được quay tại căn biệt thự của cô, bao gồm cả trong phòng ngủ chính. Không chỉ vậy, các đoàn phim còn làm vỡ ly, dây bẩn ra thảm, khiến thang máy hỏng và một vài đồ đạc trong nhà cũ đi.

Tá hỏa thấy nhà mình lên phim, nữ chính ngủ trên giường ảnh 2
Cảnh quay trong phim không khác nhiều so với căn biệt thự ban đầu. Ảnh: BAIDU/SCMP

Vào cuối năm 2019, cô Lin đã đệ đơn lên Tòa án Nhân dân Từ Khê, kiện Công ty nghệ thuật truyền hình điện ảnh Ninh Ba và công ty quản lý tài sản. Một năm sau, cô đã thêm nhà sản xuất của một bộ phim truyền hình khác là About is Love vào danh sách bị đơn, sau khi biết rằng họ cũng đã dùng biệt thự của cô để quay phim.

Cô Lin đang đòi các bên trả khoản tiền 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 153.000 USD) cho hành vi chiếm giữ và làm hư hại biệt thự của cô. Ngoài ra, cô đã kiện một số trang web phát sóng bộ phim vì vi phạm quyền riêng tư của cô, yêu cầu họ phải trả cho cô hai triệu nhân dân tệ (tương đương 306.000 USD).

Tòa án đã quyết định hai nhà sản xuất phim, công ty quản lý tài sản phải bồi thường cho cô Lin số tiền là 400.000 nhân dân tệ (tương đương 63.000 USD). Các bên có liên quan cùng chia nhau số tiền phạt.

Ngoài ra, tòa án bác bỏ khiếu nại của cô Lin về việc vi phạm quyền riêng tư. Tòa cho rằng ngôi biệt thự đã được trưng bày với công chúng như một ngôi nhà mẫu đầy đủ tiện nghi và cô không có bất kỳ thay đổi nào về cấu trúc hay nội thất của nó nên ngôi nhà không thể được coi là không gian riêng tư.

Luật sư của Lin cho biết cô sẽ kháng cáo quyết định này.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.