Tác giả trẻ Rosie Nguyễn nhận giải Sách được yêu thích

Tác giả trẻ Rosie Nguyễn đã giành giải vàng Giải thưởng Fahasa 2018.

Tối 23-3, tại Hội Sách TP.HCM, Công ty Phát hành sách Fahasa đã công bố Giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần IV năm 2018.

Vượt qua những tác giả danh tiếng trong nước như Nguyễn Nhật Ánh, nhiều tác phẩm danh tiếng nước ngoài như Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, những quyển truyện ăn khách như Thám tử Conan, Doreamon…, quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả trẻ Rosie, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn và Công ty  Nhã Nam ấn hành đã được trao giải vàng.

Giám đốc Fahasa đang trao giải cho tác giả trẻ Rosie Nguyễn.

Giải Fahasa bạc thuộc về hai tác phẩm: Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie, dịch giả Nguyễn Văn Phước, do Nhà xuất bản Tổng Hợp và Công ty Trí Việt - First News ấn hành; Thám tử Conan của tác giả Gosho Aoyama, dịch giả Nguyễn Hương Giang, do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Giải Fahasa đồng trao cho hai tác phẩm: Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành; Nhà giả kim của Paulo Coelho, dịch giả Lê Chu Cầu, do Nhà xuất bản Văn Học và Công ty Nhã Nam ấn hành.

Năm giải thưởng còn lại thuộc về các quyển sách nằm trong tốp 10 Giải Fahasa do bạn đọc bình chọn gồm: Lớp học mật ngữ của nhóm họa sĩ B.R.O, truyện tranh Doreamon, BTS FanBook của nhiều tác giả do báo Sinh Viên Việt Nam -Hoa Học Trò ấn hành, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh, Trên đường băng của Tony buổi sáng.

Chủ nhân tốp 3 Giải thưởng Fahasa 2018.

Ngoài ra, Giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn còn có nhiều hạng mục như: tốp 10 sách văn học được bình chọn nhiều nhất, tốp 10 sách thiếu nhi, tốp 10 sách kỹ năng sống, tốp 10 sách kinh tế, tốp 10 nhà xuất bản được bầu chọn nhiều nhất, tốp 10 đơn vị có sách được bình chọn nhiều nhất, tốp 20 sách được bình chọn nhiều nhất. Vượt qua nhiều tác giả, tác phẩm danh tiếng trong và ngoài nước, tác giả trẻ Rosie Nguyễn đã đoạt giải vàng Giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn năm 2018.

Cuộc bình chọn được diễn ra khắp cả nước, từ ngày 15-1 đến 4-3 với 45.712 phiếu bình chọn. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn có nhiều tác phẩm được bầu chọn nhất.

 Tốp 10 tác phẩm văn học được bình chọn nhiều nhất, xếp theo thứ tự: Cây chuối non đi giày xanh của Nguyễn Nhật Ánh, Nhà giả kim của Paulo Coelho, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Nguyễn Nhật Ánh, Chạm tới giấc mơ - tự truyện Sơn Tùng M-TP, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh, Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta - Triệu Kiền Kiền, Hôm nay tôi thất tình - Hạ Vũ, Hary Potter và hòn đá phù thủy - J.K Rowling, Cô gái đến từ hôm qua - Nguyễn Nhật Ánh, Kính vạn hoa - Nguyễn Nhật Ánh.

Tốp 10 sách thiếu nhi được bình chọn nhiều nhất, xếp theo thứ tự: Thám tử Conan - Goso CAoyama, Lớp học mật ngữ - B.R.O Group, Doreamon-Hiroshi Fujimoto, Shin cậu bé bút chì - Yoshito Usui, truyện tranh Trạng Quỳnh - Kim Khánh, Nhóc Miko! Cô bé nhí nhảnh - Ono Eriko, truyện tranh One Piece - EiichiroOda, Nhật ký chú bé nhút nhát - Jeff Kinney, truyện tranh Cậu bé Rồng - Kim Khánh, truyện tranh Pokemon Hidenori Kusaka - Satoshi Yamamoto.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

(PLO)- 23 giờ ngày 12-9 là một ngày đau buồn với TP Hà Nội. 56 con người, 56 sinh mạng đã ra đi trong một đám cháy giữa một ngày mưa. Mọi trái tim của người Việt khắp nơi đều hướng về phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với những sự chia sẻ.