Festival diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, Phu Văn Lâu và đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu thể hiện không gian ẩm thực ba miền. Không gian ẩm thực miền Bắc sẽ được lấy ý tưởng tác phẩm Thương nhớ mười hai của cố nhà văn Vũ Bằng là các khung cảnh con phố cổ, các góc sân, quán xá mang đậm hình ảnh Hà Nội xưa. Du khách tham quan sẽ có dịp được thưởng thức những món ăn Hà Nội đặc trưng của từng tháng như bún thang, chả cá, bánh tôm, nem, miến, chả quế…
Không gian ẩm thực của phương Nam sẽ là ẩm thực thời khẩn hoang. Ẩm thực Huế gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực chay, ẩm thực dân gian… Ban tổ chức sẽ giới thiệu một bữa tiệc cung đình với một số món ăn đã từng được đưa vào thực đơn chiêu đãi sứ thần tại Duyệt Thị Đường và một bữa tiệc cung phủ.
Festival giới thiệu 500 cây cảnh đặc trưng trên khắp các vùng miền trong cả nước. Trong festival có nhiều hoạt động cộng đồng như ngày hội “Chúng em cùng vào bếp”, “Bữa ăn hạnh phúc” dành cho các đôi vợ chồng thi trổ tài nấu ăn, “Đi bộ vì màu xanh quê hương”... Các chương trình dạy nấu ăn cho du khách và người dân, các không gian ẩm thực trong vườn Huế của các nghệ nhân và doanh nghiệp trong TP.
MAI PHUƠNG